Chuyển công an điều tra sai phạm của Công ty Đất Xanh Long An

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước những sai phạm của Công ty Đất Xanh Long An tại dự án khu dân cư Đất Xanh, cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an tỉnh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khách hàng tố cáo Công ty Đất Xanh Long An lừa đảo /// Ảnh: Đình Sơn
Khách hàng tố cáo Công ty Đất Xanh Long An lừa đảo
Ảnh: Đình Sơn

Thông tin từ UBND tỉnh Long An cho biết UBND tỉnh đã có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh (còn có tên khác là Hưng Thịnh Cát Tường 2), tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, trên diện tích 7 ha do Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất xanh Long An (Công ty Đất xanh Long An) làm chủ đầu tư.

Theo bản kết luận, Công ty Đất Xanh Long An đã có nhiều vi phạm tại dự án trên như: chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy; chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã xây dựng hàng rào quanh dự án.

Không những thế, dù chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng nhưng đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp. Dù được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu đầu tư dự án là nhà ở nhưng công ty này lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm là đất nền.

Kết luận cũng nêu rõ, những người đại diện pháp luật của Công ty Đất xanh Long An còn ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với tên dự án chỉnh trang khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2, trong khi dự án này lại không có thật, như vậy là công ty đã đánh lừa khách hàng.

Từ những vi phạm này đã dẫn đến việc khiếu nại, tố cáo đông người liên quan đến dự án, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Chuyển công an điều tra sai phạm của Công ty Đất Xanh Long An - ảnh 1

Sau nhiều năm khách hàng kiên trì tố cáo, đến nay cơ quan chức năng mới vào cuộc

Ảnh: Đình Sơn

Xét thấy những hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An là lừa dối khách hàng để thu tiền của người mua, có dấu hiệu tội phạm được quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 nên ngành chức năng quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến dự án sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó Báo Thanh Niên đã có hàng loạt bài viết phản ánh những sai phạm của công ty này tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường 2. Trước dấu hiệu lừa đảo của chủ đầu tư, các khách hàng mua đất nền tại dự án Đất Xanh và dự án Hưng Thịnh Cát Tường của Công ty Đất Xanh Long An và Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (cùng nhóm với Công ty Đất Xanh Long An) đã liên tục kéo đến trước cổng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhiều sở, ngành… của tỉnh Long An căng băng rôn cầu cứu, tố cáo lừa đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU