Chuyển cơ quan công an làm rõ vụ bán đất công

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Văn phòng UBND TP.HCM cho biết có văn bản đề nghị làm rõ việc Công ty CP Kim Khí TP.HCM (HMC) bán đất công cho Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán DXG).

Chuyển cơ quan công an làm rõ vụ bán đất công
Ngày 4.7, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết đã có Văn bản số 7059 gửi Công an TP, Thanh tra TP, các sở, ngành liên quan đề nghị làm rõ việc Công ty CP Kim Khí TP.HCM (HMC) bán đất công cho Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán DXG).

Cụ thể, UBND TP đề nghị làm rõ thông tin HMC chuyển nhượng khu đất 9.125 m2 tại đường Nguyễn Văn Quỳ (P.Phú Thuận, Q.7) cho DXG.

Đây là công ty nhà nước nắm 51% vốn, việc chuyển nhượng này không thông qua đấu giá và có dấu hiệu bán đất công với giá rẻ.

Được biết, trước khi HMC cổ phần hóa vào năm 2005, khu đất 9.125 m2 tại đường Nguyễn Văn Quỳ là tài sản nhà nước giao cho Công ty HMC thuê. Khi cổ phần hóa, khu đất này được xem là tài sản góp vốn vào công ty để tham gia cổ phần.

Năm 2013, Công ty HMC là công ty cổ phần với 55,6% vốn nhà nước đã nộp 87 tỉ đồng để chuyển quyền sử dụng đất cho khu đất trên.

Tuy nhiên đến năm 2016, ông Đặng Huy Hiệp, Tổng giám đốc HMC, đã bán toàn bộ khu đất này cho DXG với giá hơn 102 tỉ đồng. Việc bán khu đất có dấu hiệu rẻ hơn so với giá thị trường.

Hiện khu đất này đã được Công ty Đất Xanh xây dựng hai tòa nhà cao 25 tầng mang tên Luxgarden.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU