Chuyện ‘chàng sinh viên’ U80 tại Trường đại học Luật trong Trạm yêu thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Ngô Tôn Đức, 76 tuổi, sinh viên lớn tuổi nhất Trường đại học Luật (Hà Nội), là nhân vật của chương trình Trạm yêu thương có chủ đề Không bao giờ là muộn để bắt đầu, phát sóng lúc 10 giờ ngày mùng 5 tết trên kênh VTV1.

Ông Ngô Tôn Đức (sống tại Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã chọn “cắp sách tới trường” như bao bạn trẻ thuộc thế hệ con cháu mình. Ông đang theo học tại Trường đại học Luật (Hà Nội) với quan niệm “đi học là để bắt đầu một trang mới, sống một cuộc đời có ích”.

Chuyện ‘chàng sinh viên’ U80 tại Trường đại học Luật trong Trạm yêu thương - ảnh 1

Ông Ngô Tôn Đức trong chương trình

VTV

Lúc đầu, ông đã gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười với hành trình trở thành sinh viên đại học của mình. Chẳng hạn, khi đi đăng ký học, ông bị nhầm đi xin học cho con, còn khi vào lớp thì bạn học nhầm ông là giảng viên hoặc giáo sư của trường…

Ông là sinh viên đặc biệt không chỉ vì là sinh viên lớn tuổi nhất, không thể “lẫn với ai” tại trường mà còn là người chẳng bao giờ cần điểm danh vì luôn đến sớm 15 phút trước mỗi buổi học.

Chuyện ‘chàng sinh viên’ U80 tại Trường đại học Luật trong Trạm yêu thương - ảnh 2

Cháu gái Minh Phương của ông Đức, người hỗ trợ ông trong việc học online

VTV

Ông Đức sẽ mang đến Trạm yêu thương bảng điểm năm học vừa qua của mình. Ông cho hay, năm học 2020 - 2021 khá khó khăn do phải học online. Ông thừa nhận, đã phải nhờ cháu gái Minh Phương và cũng là “bạn” cùng trường, học sau 1 khóa, hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Nhưng không vì thế mà việc học của ông thua kém “chúng bạn”.

Trong chương trình, ông kể về lịch trình học đầy bận rộn của mình: ban ngày đi học, đêm ôn bài đến 1 - 2 giờ sáng. Thậm chí, mỗi khi có bài tiểu luận, dù đã đi nằm rồi nhưng chợt nghĩ ra vấn đề gì, ông Đức lại bật dậy viết bổ sung vào bài.

Tại Trạm yêu thương, khán giả cũng được lắng nghe câu chuyện về cuộc sống của ông Đức. Ông chia sẻ, ông tự nhủ mình đang học cho bản thân và cho cả 3 người con đã mất.

Chuyện ‘chàng sinh viên’ U80 tại Trường đại học Luật trong Trạm yêu thương - ảnh 3

Ông Minh - bà Cúc, cặp vợ chồng ở Long Xuyên (An Giang) đã bước qua tuổi 70 nhưng vẫn cùng nhau “phượt” xuyên Việt

VTV

Cùng với câu chuyện của ông Đức, câu chuyện về ông Minh - bà Cúc, cặp vợ chồng ở Long Xuyên (An Giang) đã bước qua tuổi 70 nhưng vẫn cùng nhau “phượt” xuyên Việt, sang cả Lào, Campuchia, Myanmar… cũng sẽ được chia sẻ tới khán giả.

Theo đuổi đam mê “phượt” khi đã bước sang tuổi 73, nhưng với ông Minh không bao giờ là muộn, chỉ cần có vợ đồng hành trên mọi nẻo đường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU