Chuyến bay chở đoàn vô địch đua xe tăng tại Army Games đã về tới Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

9 giờ 18 sáng nay, 8.9, chuyến bay VN5062 từ sân bay Sheremetyevo (Nga) chở đoàn thể thao quân đội tham dự Army Games 2020 đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Cúp vàng chiến thắng tại Army Games được các tuyển thủ mang về nước /// Ảnh Tuấn Lê
Cúp vàng chiến thắng tại Army Games được các tuyển thủ mang về nước
Ảnh Tuấn Lê

Trước đó, tối 7.9, chuyến bay đã khởi hành lúc 18 giờ 30 (theo giờ Nga) từ sân bay Sheremetyevo (Moscow). Trên chuyến bay này sẽ có 182 thành viên các đội tuyển quân sự tham dự Hội thao Army Games 2020 và 24 lưu học sinh quân sự tại Liên bang Nga.

Ngay khi máy bay hạ cánh, 14 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác định và 11 thành viên đội Quân y được dự tính sẽ cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội).

Các thành viên còn lại của Đoàn thể thao và 24 lưu học sinh quân sự sẽ cách ly tại Trường Quân sự (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội).

Trên máy bay, các hành khách nhiễm Covid-19 được bố trí ngồi cuối cùng máy bay, khu vực này có lắp rèm ngăn cách với khu vực còn lại và do một nam tiếp viên định trước phục vụ. 

Chuyến bay đưa đoàn thể thao, trong đó có khách dương tính với SARS-CoV-2, về được khai thác bằng máy bay Boeing 787-10. Các hành khách đi trên chuyến bay được yêu cầu mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay. Suất ăn, nước uống được đóng gói và đặt sẵn tại ghế ngồi.

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19, những hành khách ngồi cùng hàng ghế không đồng thời ăn uống cùng lúc, ăn lần lượt theo từng hàng ghế.

Khăn lau tay kháng khuẩn và túi đựng rác cá nhân được đặt trong túi ghế phía trước. Hành khách được yêu cầu ngồi đúng số ghế, không di chuyển nếu không có nhu cầu cần thiết.

Chuyến bay chở đoàn vô địch đua xe tăng tại Army Games đã về tới Hà Nội - ảnh 1

182 thành viên các đội tuyển quân sự tham dự Hội thao Army Games 2020 và 24 lưu học sinh quân sự tại Liên bang Nga làm thủ tục tại sân bay Sheremetyevo (Nga)

Ảnh Tuấn Lê

Chuyến bay chở đoàn vô địch đua xe tăng tại Army Games đã về tới Hà Nội - ảnh 2

Sân bay quốc tế Sheremetyevo là một trong 10 sân bay lớn nhất ở Châu Âu, là sân có lưu lượng hành khách và hàng hóa lớn nhất ở Nga. Sân bay sở hữu mạng lưới đường bay bao gồm hơn 230 điểm đến

Ảnh Tuấn Lê

Chuyến bay chở đoàn vô địch đua xe tăng tại Army Games đã về tới Hà Nội - ảnh 3

Hành khách và phi hành đoàn đều mặc đầy đủ đồ bảo hộ y tế, phòng dịch Covid-19

Ảnh Tuấn Lê

Chuyến bay chở đoàn vô địch đua xe tăng tại Army Games đã về tới Hà Nội - ảnh 4

Trên máy bay, hành khách dương tính Covid-19 được bố trí ngồi khoang cuối cùng của máy bay

Ảnh Tuấn Lê

Chuyến bay chở đoàn vô địch đua xe tăng tại Army Games đã về tới Hà Nội - ảnh 5

Các thành viên phi hành đoàn khác không có nhiệm vụ không được vào khu vực lắp rèm nơi có hành khách nhiễm Covid-19 trên chuyến bay

Ảnh Tuấn Lê

Chuyến bay chở đoàn vô địch đua xe tăng tại Army Games đã về tới Hà Nội - ảnh 6

14 thành viên phi hành đoàn được tuyển chọn từ những phi công, tiếp viên tình nguyện tham gia

Ảnh Tuấn Lê

Chuyến bay chở đoàn vô địch đua xe tăng tại Army Games đã về tới Hà Nội - ảnh 7

Ngay khi máy bay hạ cánh, 14 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác định và 11 thành viên đội Quân y được dự tính sẽ cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - Đông Anh (ở Hà Nội)

Ảnh Tuấn Lê

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU