‘Chuyện ấy’ thế nào để tăng cơ hội thụ thai?

0 Thanh Niên Online

(TNO) 'Giao ban' với mục đích thụ thai cần sự kiên nhẫn, tâm trí cởi mở, và cũng cần thêm một chút sáng tạo để cơ hội thụ thai thành công.

‘Chuyện ấy’ thế nào để tăng cơ hội thụ thai?

(TNO) “Giao ban” với mục đích thụ thai cần sự kiên nhẫn, tâm trí cởi mở, và cũng cần thêm một chút sáng tạo để cơ hội thụ thai thành công.

“Giao ban” để thụ thai cần sự thư giãn để cơ hội thành công hơn - Ảnh: Shutterstock“Giao ban” để thụ thai cần sự thư giãn để cơ hội thành công nhiều hơn - Ảnh: Shutterstock

Dưới đây là 3 lưu ý trong “chuyện ấy” để tăng cơ hội thụ thai, theo các chuyên gia tình dục tại Mỹ chia sẻ trên Goodinbed.

Giảm áp lực thụ thai

Tâm lý “giao ban” để thụ thai có thể khiến bạn căng thẳng. Tuy nhiên, tập trung quá nhiều vào cơ hội thụ thai có thể khiến bạn cảm thấy mất gần gũi với người bạn đời.

Đừng cảm thấy bị áp lực mà hãy xem “chuyện ấy” cũng như thường ngày và hãy tự nhiên, thoải mái hơn.

Tư thế tốt nhất để thụ thai

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy một tư thế cụ thể nào làm tăng cơ hội thụ thai. Tuy nhiên, có một số tư thế “giao ban” có thể gây ít hiệu quả trong việc thụ thai; chẳng hạn như đứng, ngồi, hoặc phụ nữ bên trên - so với những tư thế khác.

Một số chuyên gia tin rằng tư thế truyền giáo (nam trên) với một chiếc gối nhỏ hỗ trợ dưới hông của phụ nữ thì cơ hội thụ thai cao hơn. Bởi với tư thế này, tinh binh sẽ dễ dàng qua cổ tử cung và gặp trứng.

Cực khoái giúp dễ thụ thai

Một số chuyên gia tin rằng các cơn co thắt tử cung từ cực khoái nữ có thể kéo “tinh binh” vào âm đạo và gần với trứng hơn. Tuy nhiên, các cặp đôi không cần tập trung quá nhiều vào cực khoái vì để đạt được cực khoái cần có sự thư giãn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU