Chụp ảnh xe ‘dù’ chạy lạng lách, nữ hành khách bị đánh chảy máu mũi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi xin xuống khỏi xe “dù” giả xe buýt vì xe này chạy tốc độ cao và liên tục đánh võng, nữ hành khách ở Hà Tĩnh dùng điện thoại chụp ảnh chiếc xe thì bị tài xế và phụ xe hành hung đến chảy máu mũi.

Chị Hoài bị tài xế và phụ xe "dù" giả xe buýt hành hung /// Ảnh Nạn nhân cung cấp
Chị Hoài bị tài xế và phụ xe "dù" giả xe buýt hành hung
Ảnh Nạn nhân cung cấp

Chiều nay, 12.3, trao đổi với Thanh Niên, đại úy Lê Viết Đường, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa nhận được đơn tố cáo của chị Võ Thị Hoài (27 tuổi, trú tại xóm 8, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên) trình bày về việc bị tài xế và phụ xe của xe “dù” giả xe buýt mang biển số 38B - 011.16 hành hung đến chảy máu mũi.

“Do chị Hoài không nắm được danh tính tài xế và phụ xe hành hung mình nên chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh”, đại úy Đường nói.

Kể với Thanh Niên, chị Hoài cho biết, vào chiều ngày 11.3, khi đứng tại một điểm đón xe buýt ở thành phố Hà Tĩnh để đón xe về nhà thì chị thấy xe “dù” giả xe buýt mang biển số 38B - 011.16 đến đón khách nên lên xe.

“Khi lưu thông trên quốc lộ 1A, chiếc xe này chạy với tốc độ cao và liên tục đánh võng để vượt các xe chạy phía trước. Tôi và nhiều hành khách trên xe vô cùng bất an và bức xúc. Nhiều người bảo tài xế chạy chậm lại thì bị tài xế chiếc xe này văng tục”, chị Hoài kể.

Khi xe chạy được khoảng 20 km đến địa phận thuộc thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên), chị Hoài xin xuống khỏi xe để bắt xe buýt khác.

“Nhằm mục đích cảnh báo tới người dân và tố cáo đến cơ quan chức năng về thái độ phục vụ của tài xế, phụ xe. Sau khi vừa xuống xe, tôi dùng điện thoại chụp ảnh chiếc xe lại thì bị tài xế và phụ xe xuống hành hung. Tôi bị hai người này đánh vào mặt đến chảy máu mũi. Sau khi đánh tôi khoảng vài phút, họ lên xe rời đi. Sau đó, tôi đến Công an thị trấn Cẩm Xuyên trình báo”, chị Hoài bức xúc.

Ông Nguyễn Xuân Toàn, Trưởng Công an thị trấn Cẩm Xuyên cho hay, vào chiều ngày 11.3, chị Hoài có đến trụ sở báo tin nhưng được đơn vị hướng dẫn làm đơn tố cáo gửi lên Công an huyện Cẩm Xuyên để đơn vị này tiếp nhận, xử lý.

Theo trung tá Võ Côn Sơn, Đội trưởng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên, năm 2018, đơn vị này từng xử phạt hành chính và tước giấy phép lái xe của tài xế điều khiển chiếc xe “dù” giả xe buýt mang biển số 38B - 011.16 vì vượt đèn đỏ khi đi qua địa bàn.

Trước đó vào tháng 3 năm 2017, tài xế điều khiển xe “dù” giả xe buýt nói trên cũng từng bị Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Tĩnh xử phạt vi phạm hành chính và tước bằng lái xe nhiều lần về các lỗi vượt đèn đỏ, không có giấy đăng ký xe, chạy vào đường cấm, không có luồng tuyến và đón trả khách, dừng đỗ xe sai quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU