Chụp ảnh tổng thống Pháp mặc quần bơi tắm biển, 'phó nhòm' bị điều tra

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Pháp đang điều tra một nhiếp ảnh gia về hành vi vi phạm luật riêng tư sau khi chụp bức ảnh Tổng thống Emmanuel Macron mặc quần bơi tắm biển trong kỳ nghỉ.

Pháo đài Bregancon ở miền nam Pháp /// AFP
Pháo đài Bregancon ở miền nam Pháp
AFP

AFP ngày 27.9 đưa tin văn phòng công tố Paris đã xác nhận thông tin của đài Europe 1 về việc một nhiếp ảnh gia đang bị điều tra vì chụp lén Tổng thống Macron.

Bức ảnh nằm trong loạt ảnh được tạp chí "buôn dưa lê" Voici đăng vào tháng 8.2020, chụp Tổng thống Macron mặc quần bơi tắm biển trong kỳ nghỉ cùng phu nhân Brigitte và gia đình trên thuyền tại pháo đài Bregancon ở vùng Côte d’Azur bên bờ Địa Trung Hải. Một số bức ảnh chụp Tổng thống Macron mặc quần bơi, thư giãn cùng gia đình, để ngực trần nhưng mặc áo phao lái mô tô nước.

Một trong số những bức ảnh ông Macron lái mô tô nước sau đó được đưa vào triển lãm ảnh của một nhà trưng bày tại Paris về chủ đề các tổng thống Pháp trong kỳ nghỉ.

Bài báo đã khiến nhà lãnh đạo tức giận. Europe 1 đưa tin ông Macron và phu nhân đã khởi kiện vì hành vi vi phạm quyền riêng tư.

Ông Thibault Daliphard, người đã chụp bộ ảnh, cho hay đã bị cảnh sát triệu tập vào ngày 28.9. Chủ nhân phòng trưng bày tại Paris cũng đã bị thẩm vấn.

Ông Daliphard nói rất ngạc nhiên vì phản ứng của ông Macron vì bức ảnh lái mô tô nước cho thấy “một tổng thống trẻ, năng động, có nét rất giống [cố Tổng thống Mỹ John F.] Kennedy”.

Thủ tướng Macron bị ném trứng vào người tại hội chợ ẩm thực

Ông Daliphard cho biết nhiều cựu lãnh đạo Pháp như Charles Pompidou và Valery Giscard d’Estaing cũng thường đi nghỉ tại Bregancon và được chụp ảnh.

Tuy nhiên, cánh paparazzi về sau ngày càng có xu hướng chụp những khoảnh khắc riêng tư của các lãnh đạo. Hai cựu tổng thống Nicolas Sarkozy và Francois Hollande cũng từng bị chụp lén khi mặc quần bơi khi đi nghỉ tại vùng này.

Pháo đài Begancon là tài sản của nhà nước và là nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Pháp. Để tránh bị cánh săn ảnh chụp lén, Tổng thống Macron đã cho xây hồ bơi tại Bregancon trị giá 34.000 euro nhưng sau đó thừa nhận rằng ông thích tắm biển hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU