Chụp ảnh màn hình điện thoại Android của HTC

0 Thanh Niên Online
Kiến Văn

Kiến Văn

Ảnh chụp màn hình

(TNO) Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn cần phải tiến hành chụp ảnh màn hình smartphone lại, chẳng hạn gặp đoạn tin nhắn vui muốn chia sẻ, hoặc đơn giản là một thông báo hiện ra mà không biết xử lý sao.

Chụp ảnh màn hình điện thoại Android của HTC

(TNO) Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn cần phải tiến hành chụp ảnh màn hình smartphone lại, chẳng hạn gặp đoạn tin nhắn vui muốn chia sẻ, hoặc đơn giản là một thông báo hiện ra mà không biết xử lý sao....

Với những ai đang sở hữu dòng smartphone của HTC, có nhiều cách khác nhau để chụp màn hình điện thoại. Tùy thuộc vào model HTC, bạn có thể tùy chọn thực hiện đến 3 kỹ thuật riêng biệt. Để giúp bạn nắm vững mỗi lựa chọn, bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những điều này.

Phương pháp 1: Nút Power + Home

Đối với người sử dụng hầu hết smartphone Android của HTC, đó là phương pháp đầu tiên mà bạn có thể dùng để chụp màn hình điện thoại.

Để thực hiện phương pháp này, đầu tiên bạn sẽ cần kết hợp giữa 2 nút Power (nằm trên đỉnh hoặc phía bên điện thoại) và nút Home (nằm ở phía trước điện thoại) bằng cách bấm giữ nút Power, sau đó nhấp vào Home để chụp ảnh màn hình điện thoại. 

Chụp ảnh màn hình điện thoại Android của HTC - ảnh 1 Một số điện thoại Android của HTC có thể chụp ảnh màn hình khi kết hợp nút Power và Home

Nếu đã thành công trong việc chụp ảnh màn hình smartphone HTC, bạn sẽ nghe tiếng màn trập điện thoại kêu lên. Bạn cũng sẽ nhận được bản xem trước nhỏ của ảnh chụp màn hình, cũng như một món quà thông báo trong menu thông báo của điện thoại. Đơn giản chỉ cần điều hướng đến thư mục ảnh điện thoại của bạn để nhìn vào ảnh chụp màn hình, sau đó chia sẻ nó trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội, hoặc gửi nó đến một ai đó.

Phương pháp 2: Power + nút giảm âm lượng

Lựa chọn thứ hai để chụp màn hình smartphone HTC là sử dụng phương pháp tiêu chuẩn được tìm thấy trên hầu hết thiết bị chạy trên nền tảng Android. Đơn giản chỉ cần xác định vị trí nút Power và nút giảm âm lượng của điện thoại, ví dụ với One M9 mới của HTC bạn sẽ thấy nó ở mặt bên điện thoại, sau đó nhấn và giữ từng nút một cách chính xác.

Tương tự như phương pháp đầu tiên, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh màn trập kêu lên và thông báo biểu thị một ảnh chụp màn hình đã thành công. Ảnh chụp màn hình được lưu vào thư mục ảnh của điện thoại, do đó bạn có thể gửi nó qua tin nhắn văn bản, phương tiện truyền thông xã hội hoặc email đến bất kỳ địa chỉ liên lạc khác.

Phương pháp 3: Qua menu Quick Settings

Tính năng mới nhất của các model điện thoại HTC mới đó là Quick Settings Menu rất tiện dụng, cho phép người dùng truy cập vào một loạt các lựa chọn, bao gồm cả lấy ảnh chụp màn hình. Để truy cập vào menu này, bạn chỉ cần kéo bóng thông báo xuống phía dưới khi đang trên màn hình chủ điện thoại để mở một loạt tùy chọn có sẵn. 

Chụp ảnh màn hình điện thoại Android của HTC - ảnh 2 Quick Settings Menu cung cấp tùy chọn Screenshot trong danh sách

Lưu ý: Nếu sử dụng tùy chọn này mà Screenshot không hiển thị, bạn hãy nhấp vào nút chỉnh sửa trong trình đơn cài đặt để thay đổi những thiết lập hiển thị nhanh. Trên trang hiển thị kết quả, kéo nút Screenshot vào danh sách hiện tại của Quick Settings, xong chọn Done.

Với trình đơn được mở, bạn chỉ cần gõ Screenshot để lấy nhanh một ảnh chụp màn hình điện thoại, kết quả là ảnh chụp màn hình có thể lưu vào thư mục Photos hoặc thư mục Screenshots trong ứng dụng Gellery, cùng với đó là các tùy chọn chia sẻ thông qua phương tiện truyền thông xã hội, tin nhắn văn bản hoặc email.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU