Chụp ảnh cưới miễn phí

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Có những chàng trai gần 3 năm qua đã chụp không biết bao nhiêu bộ ảnh cưới miễn phí cho các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn hay bị khuyết tật.

CLB của Hải trong một lần chụp ảnh cưới miễn phí cho các cặp đôi /// Ảnh: NVCC
CLB của Hải trong một lần chụp ảnh cưới miễn phí cho các cặp đôi
Ảnh: NVCC

Họ dành thời gian, công sức lẫn việc đầu tư trang thiết bị, trang phục... chỉ để lưu lại những thời khắc đẹp nhất cho các cặp đôi.

Nguyễn Viết Hải, hiện công tác tại Trường ĐH Việt Đức TP.HCM, là người đã sáng lập ra CLB chụp ảnh cưới miễn phí, với mong muốn tận dụng sức trẻ để giúp ích cho cộng đồng.

Sau khi ra trường được 2 năm, Hải cưới vợ nhưng lúc đó cả hai còn khó khăn về kinh tế, nên hình cưới phải nhờ bạn bè trong CLB nhiếp ảnh chụp rồi tự Hải chỉnh sửa, thiết kế cho bộ ảnh của mình.

Cũng từ đây, Hải nhận ra việc chụp hình cưới với những cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn là một ước mơ xa vời. Chính vì thế, ngay sau đám cưới của mình, Hải quyết định thành lập CLB chụp ảnh cưới miễn phí.

Lúc đầu, với những chiếc máy nghiệp dư mà mỗi cá nhân có được, các bạn trang bị thêm các trang thiết bị cần thiết để hỗ trợ trong quá trình chụp. Không chỉ chụp hình, mà cả váy cưới, trang điểm... đều do nhóm hỗ trợ.

Các cặp đôi chỉ cần đăng ký và nói lên mong muốn có một bộ ảnh cưới như thế nào, nhóm của Hải sẽ lo từ A đến Z để các cặp đôi có được bộ ảnh cưới trọn vẹn nhất. Hiện mỗi cặp đôi còn được nhóm tặng thêm tấm hình cổng cho ngày cưới.

Mỗi ngày chụp từ 2 - 3 bộ ảnh, tương ứng 2 - 3 cặp đôi nên có những hôm nhóm phải bỏ ăn trưa, thậm chí dầm mưa chụp vì đã lên lịch và chuẩn bị từ nhiều ngày trước. Sau một ngày chụp ảnh ngoại cảnh, cũng không ít lần Hải phải thức trắng đêm để làm khâu thiết kế và chỉnh sửa.

Không chỉ dành thời gian, công sức, mà tất cả chi phí để có được một buổi chụp hình đều do nhóm tự bỏ tiền túi.

Đối với cặp đôi khuyết tật, để chụp được bộ ảnh thì khó khăn là vô số kể. Mỗi lần muốn nhân vật đổi tư thế hay vị trí là các thành viên phải bồng bế nhân vật để di chuyển.

“Nhưng cũng chính từ những cặp đôi như thế, mà nhóm luôn muốn nhân rộng lực lượng để có thể giúp được nhiều cặp đôi hơn nữa. Mỗi lần chụp cho các cặp đôi khuyết tật, mình rất cảm phục tình cảm đẹp mà họ dành cho nhau”, Hải nhớ lại.

Chúng tôi hỏi: “Khi bài viết được đăng báo, rất nhiều người biết đến và cần các bạn giúp thì nhóm có đáp ứng được không?”. Không một phút chần chừ, Hải đáp ngay: “Bao nhiêu người, tụi mình cũng giúp được. Chỉ sợ mọi người không biết để tìm đến với tụi mình, rồi chấp nhận thời khắc trọng đại nhất của đời mình mà không lưu lại được tấm hình nào làm kỷ niệm”.

Cặp đôi nào khó khăn và không có điều kiện để chụp ảnh cưới, hãy nhấc máy gọi đến số 0967990998 để được CLB chụp ảnh cưới miễn phí Sài Gòn hỗ trợ từ A đến Z.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU