Chương trình tiếng Anh tích hợp được tuyển sinh ra sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các trường THCS, THPT tại TP.HCM sẽ thực hiện việc tuyển sinh lớp 6, lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp với những điều kiện riêng.

Tiết học của chương trình tiếng Anh tích hợp /// Bảo Châu
Tiết học của chương trình tiếng Anh tích hợp
Bảo Châu

Ngày 29.3, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, lưu ý TP.Thủ Đức và các quận, huyện có trường tiểu học thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp phải có trường THCS thực hiện chương trình tích hợp để đảm bảo tính liên thông. Tổ chức thực hiện tại những trường đảm bảo điều kiện giảng dạy và học tập theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của UBND. Đảm bảo đủ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, thực hành thí nghiệm theo quy định của Sở.

Sở cũng quy định sĩ số lớp học không quá 35 học sinh/lớp. Điều kiện tuyển sinh lớp 6 chương trình tích hợp như sau:

Học sinh hoàn thành chương trình tiếng Anh tích hợp ở bậc tiểu học hoặc hoàn thành chương trình tiểu học của Bộ, có đủ năng lực tiếng Anh thỏa một trong các điều kiện sau đây:

Theo hệ thống Pearson English: học sinh phải có chứng chỉ PTE cấp độ Quickmarch (Pass  - số sao tối thiểu 3/5 sao); Theo hệ thống Cambridge English: học sinh phải có chứng chỉ Flyer (số khiên tối thiểu 12/15 khiên); Theo hệ thống ETS: học sinh phải có chứng chỉ TOEFL Primary bậc 2 với số huy hiệu tối thiểu là 3/4huy hiệu (TOEFL Primary, Step 2, 3 badges); Học sinh phải được đánh giá đạt bài khảo sát năng lực tiếng Anh đầu vào của chương trình (Placement test)

Đối với bậc THPT, căn cứ thực tế, Sở công bố công khai hằng năm các trường THPT có dạy chương trình này. Sĩ số lớp tích hợp từ 25 đến 35 học sinh/lớp. Nếu số lượng học sinh đậu và nộp hồ sơ học tích hợp không đủ 25 học sinh trở lên thì sẽ không mở lớp tích hợp tại trường đó. Các học sinh đã nộp hồ sơ vẫn sẽ được xem xét chuyển về học tại trường có mở lớp tích hợp mà còn chỉ tiêu hoặc vẫn xét tuyển lớp 10 theo 3 nguyện vọng hoặc chuyển đổi loại hình học tập phù hợp.

Điều kiện tuyển sinh là những học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM và phải đầy đủ các điều kiện của 1 trong 2 nhóm sau:

Nếu có tham gia học chương trình tích hợp ở bậc THCS phải thỏa các điều kiện: Học sinh có tham gia dự tuyển sinh vào lớp 10, đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10  và điểm trung bình của chương trình tích hợp, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào những trường có dạy chương trình tích hợp.

Cách tính điểm xét tuyển Chương trình tích hợp như sau: Điểm xét tuyển = điểm ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm toán + Điểm trung bình của Chương trình tích hợp (theo thang điểm 10).

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham gia thi tuyển lớp 10, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0.

Còn nếu không học chương trình tích hợp bậc THCS thì phải thỏa các điều kiện: Tốt nghiệp THCS loại khá trở lên. Học sinh có tham gia dự tuyển sinh lớp 10, ngoài 3 môn quy định ngữ văn, toán, ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn tích hợp. 

Học sinh đăng ký 2 nguyện vọng Chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Cách tính điểm tuyển Chương trình tích hợp như sau: Điểm xét tuyển = điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + Điểm thi môn tích hợp (theo thang điểm 10).

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định chỉ xét tuyển chương trình tiếng Anh tích hợp đối với thí sinh được tham gia thi tuyển sinh lớp 10, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU