Chương trình Sức khỏe Thanh thiếu niên tạo ra tác động lớn tại Việt Nam

0

Hơn 49.300 thanh thiếu niên được trang bị kiến thức phòng chống bệnh không lây nhiễm (BKLN) trong hơn 3 năm.

Kết quả được đưa ra tại sự kiện để nhìn lại tiến trình thực hiện và tác động tích cực của Chương trình Sức khỏe Thanh thiếu niên (YHP) tại Việt Nam trong 3 năm vừa qua do AstraZeneca Việt Nam và Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức, cùng với hai đối tác thực hiện là Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương (NYC) và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hà Nội (HNCDC).

Chương trình Sức khỏe Thanh thiếu niên tạo ra tác động lớn tại Việt Nam - ảnh 1

Các bạn thanh thiếu niên và đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cụ thể, hơn 49.300 thanh thiếu niên tại các trường học, đại học và khu công nghiệp đã trực tiếp được truyền thông về các hành vi nguy cơ dẫn tới BKLN thông qua hơn 1.000 cuộc thi sáng tạo, thảo luận và hoạt động nhóm do 538 giáo dục viên đồng đẳng thực hiện. Trong hơn 3 năm qua, gần 100 khóa đào tạo để cải thiện kiến thức BKLN và kỹ năng mềm đã được tổ chức cho các giáo dục viên đồng đẳng, bao gồm nhóm thanh thiếu niên, cha mẹ của họ và các nhà thủ lĩnh cộng đồng. Bên cạnh đó, nội dung chính về phòng chống BKLN đã được lồng ghép vào Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 và một số nội dung chính sách quan trọng.

YHP là một sáng kiến toàn cầu nhằm đầu tư cho cộng đồng của AstraZeneca, tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên, giúp họ phòng chống các BKLN phổ biến nhất: ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh phổi mãn tính và các rối loạn sức khỏe tâm thần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU