Chương trình nghệ thuật Tự hào Tổ quốc tôi: Ấn tượng với sân khấu lạ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Từ hơn 1 tháng nay, hàng trăm nghệ sĩ đã tập luyện chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật Tự hào Tổ quốc tôi diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 17.8 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật Tự hào Tổ quốc tôi: Ấn tượng với sân khấu lạ

(TNO) Từ hơn 1 tháng nay, hàng trăm nghệ sĩ đã tập luyện chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật Tự hào Tổ quốc tôi diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 17.8 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình do T.Ư Đoàn và Báo Thanh Niên thực hiện.

Tu-hao-to-quoc
Các nghệ sĩ miệt mài tập luyện - Ảnh: Ngọc Thắng
Chiều 15.8, tại Cung Thể thao Quần Ngựa, những người thợ vẫn đang miệt mài hoàn thành công đoạn cuối cùng của việc lắp ráp thiết bị và ánh sáng. Ba màn hình led với tổng diện tịch 500m2 được dựng tiếp nối giống như một dải lụa.
nghe-si-mua
Gần 60 nghệ sĩ múa tham gia chương trình - Ảnh: Ngọc Thắng
Một sân khấu nổi được dựng phủ khắp mặt sân thi đấu với diện tích mặt sàn lên tới 1000m2. “Đây là sân khấu nổi lớn nhất từng được dựng tại Cung Thể thao Quần Ngựa”, đạo diễn âm nhạc và dàn dựng sân khấu Cao Trung Hiếu cho hay.

Khác với các sân khấu kiểu truyền thống, sân khấu chương trình Tự hào Tổ quốc tôi được dựng với khối tròn chính giữa, nối với những đường chạy xung quanh ôm lấy khán đài. Khán giả có thể ngồi ngay phía trong sân khấu. Với kiểu thiết kế này, sân khấu có độ tương tác với khán giả rất lớn. “Hàng trăm khán giả có thể lên sân khấu cùng hát và nhảy, múa với các nghệ sĩ”, đạo diễn Cao Trung Hiếu nói.

Tu-hao-To-quoc-toi
Sân khấu nổi hoành tráng nhất từ trước đến nay được dựng tại Cung Thể thao Quần ngựa với diện tích mặt sàn lên tới 1000m2 - Ảnh: Ngọc Thắng
Dưới cái nóng oi nồng, các nghệ sĩ vẫn miệt mài tập luyện, dù trên gương mặt họ những dòng mồ hồi chảy dài. Gần 60 nghệ sĩ múa chuyên nghiệp của vũ đoàn Hoàng Thông và các nghệ sĩ thuộc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ tham gia trong chương trình lần này. “Các nghệ sĩ đã tập liên tục trong suốt hơn 2 tuần nay”, trưởng nhóm múa nói. Các cô gái, chàng trai trẻ tràn đầy năng lượng của hôm nay sẽ hóa thân vào những thanh niên năm nào đầy nhiệt huyết lên đường ra trận, những đứa con của những người mẹ Việt Nam anh hùng…
Tu-hao-To-quoc-toi
Ê-kíp thực hiện chương trình liên tục bàn bạc, thảo luận để hoàn thiện các tiết mục - Ảnh: Ngọc Thắng
Trên sân khấu, cố vấn nghệ thuật của chương trình - đạo diễn Trần Vi Mỹ chốc chốc lại phải lau mặt, chiếc áo anh mặc đã ướt sũng mồ hôi, vậy mà vẫn chạy tới chạy lui, hướng dẫn, chỉnh sửa từng tiết mục cho các nghệ sĩ.

Tự hào Tổ quốc tôi được dàn dựng với hai phần chính Chạm vào linh thiêngĐất nước lời ru. Những thăng trầm của lịch sử được thể hiện qua hình tượng Mẹ và Tổ quốc là nội dung của phần 1. Còn phần 2 sẽ nói đến câu chuyện của người trẻ hôm nay, với khí thế, sức trẻ, niềm tin và lòng nhiệt huyết được thể hiện với hình tượng Thánh Gióng.

Tu hao To quoc toi
Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, chỉ đạo chương trình Tự hào Tổ quốc tôi đang trao đổi với đạo diễn âm nhạc Cao Trung Hiếu - Ảnh: Ngọc Thắng
Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà,  Đoan Trang, Lan Anh, Phương Linh, Phương Vy, Thảo Trang,  Đinh Hương, Nguyễn Kiều Anh, Nhóm 5 Dòng Kẻ, Trọng Tấn, Tấn Minh, Hà Anh Tuấn, Minh Quân, Noo Phước Thịnh, Tạ Quang Thắng , Vũ Thắng Lợi, nhóm Oplus. MC Phan Anh và Á hậu Thụy Vân sẽ cùng dẫn chương trình.

Các nghệ sĩ sẽ tiếp tục tập luyện tại Cung Thể thao Quần Ngựa cho đến đêm công diễn. Tất cả những người thực hiện đều kỳ vọng một chương trình nghệ thuật nghiêm túc, chuyên nghiệp và đầy cảm xúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU