Chương trình chia sẻ yêu thương – nghĩa tình biên giới tại tỉnh Bình Phước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chương trình chia sẻ yêu thương – nghĩa tình biên giới được tổ chức tại huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

250 phần quà cho bà con nghèo vùng biên nhân kỷ niệm ngày báo chí  Việt Nam /// HOÀNG GIÁP
250 phần quà cho bà con nghèo vùng biên nhân kỷ niệm ngày báo chí Việt Nam
HOÀNG GIÁP

Ngày 21.6, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước – Tỉnh đoàn Bình Phước – CLB Hoan Hỷ (TP. HCM) phối hợp cùng Báo Thanh Niên đã tổ chức chương trình “chia sẻ yêu thương – nghĩa tình biên giới” tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Chương trình chia sẻ yêu thương – nghĩa tình biên giới tại tỉnh Bình Phước  - ảnh 1

Các tay kéo "biên phòng" cắt tóc cho người dân tại chương trình chia sẻ yêu thương - nghĩa tình biên giới

HOÀNG GIÁP

Hoạt động nhằm kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21.6 và hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26.6.

Chương trình đã trao tặng 250 phần quà gồm gạo, mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo, cận nghèo tại 2 xã Lộc Thiện, Lộc Tấn (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Chương trình chia sẻ yêu thương – nghĩa tình biên giới tại tỉnh Bình Phước  - ảnh 2

Bí thư tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy tặng quà cho người dân

HOÀNG GIÁP

Chương trình cũng đến thăm 2 chốt chặn kiểm dịch Covid-19 tại khu vực biên giới thuộc xã Lộc Tấn và Lộc Thiện (huyện Lộc Ninh), trao tặng quà tượng trưng cho 2 đồn biên phòng Lộc Thiện, Lộc Ninh và các chốt chặn kiểm dịch Covid-19 tại khu vực biên giới. Tổng các phần quà trị giá 90 triệu đồng.

Chương trình chia sẻ yêu thương – nghĩa tình biên giới tại tỉnh Bình Phước  - ảnh 3

Tuyên truyền pháp luật về ATGT cho người dân

HOÀNG GIÁP

Tại chương trình, gần 200 bà con nhân dân cũng đã được tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, ma túy và luật Giao thông đường bộ, qua đó nâng cao nhận nhận thức cho nhân dân và thanh thiếu niên trên địa bàn về hiểm họa, tác hại của ma túy; ý thức cảnh giác trong việc phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm; ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông.

Chương trình chia sẻ yêu thương – nghĩa tình biên giới tại tỉnh Bình Phước  - ảnh 4

Nhà văn trẻ Trần Trà My cùng tỉnh đoàn Bình Phước vận động quà tặng cho các chiến sĩ tại các đồn biên phòng

HOÀNG GIÁP

Nhà văn trẻ Trần Trà My cùng tỉnh đoàn Bình Phước đã vận động, trao tặng 340 bình nước giặt trị giá hơn 77 triệu đồng cho các cán bộ, chiến sĩ tại 16 đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh và Trung tâm huấn luyện cơ động huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Chú Lê Đức Hạnh, (74 tuổi, ngụ ấp 5B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) là thương binh 4/4 chia sẻ “rất vui khi được sự quan tâm của các mạnh thường quân, đoàn thanh niên khi quan tâm về tặng quà cho bà con. Bà con ở đây phần lớn nằm ở vùng sâu vùng xa, khu vực biên giới thuộc diện khó khăn nên từng chai mắm, ký gạo đều quý giá”.

Bà Bùi Thị Nhân (96 tuổi, mẹ liệt sĩ, ngụ ấp 5ª, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) có 5 người con, trong đó có 1 người con là liệt sĩ, 2 người con đã mất, còn 2 người con cũng đã ở riêng. Hiện dù đang sống với cháu cạnh bên, nhưng sinh hoạt, ăn uống hầu như bà vẫn phải tự lo cho riêng mình. Nhận những phần quà từ chương trình, bà Nhân không giấu được cảm xúc “được quà của các cháu mừng lắm, bớt phần nào khó khăn”.

Chương trình chia sẻ yêu thương – nghĩa tình biên giới tại tỉnh Bình Phước  - ảnh 5

Thăm các chốt chặn kiểm dịch Covid-19 tại các đường mòn, lối mở sát biên giới Campuchia

HOÀNG GIÁP

Anh Trần Quốc Duy, Bí thư tỉnh đoàn tỉnh Bình Phước, cho biết: “ Chương trình được thực hiện nhằm kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21.6 và  phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân tại các địa bàn khó khăn, biên giới, tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU