Chuối xanh và chuối chín, loại nào tốt hơn?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuối là một phần của chế độ ăn uống hằng ngày của nhiều người. Chuối cung cấp phốt pho, vitamin, kali và magiê. Chuối cũng chứa chất xơ. 

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Một số nghiên cứu cho thấy chuối cũng có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư. Một số người thích chuối chín, trong khi số khác thích chuối xanh. Dưới đây là những lợi ích của cả chuối chín và chưa chín để giúp bạn nhận được dinh dưỡng khi chọn chuối để ăn, theo boldsky.Chuối chưa chín

Chuối chưa chín sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi. Khi bị tiêu chảy, ăn một quả chuối xanh luộc có thể giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chuối chưa chín sẽ làm tăng sức khỏe của ruột vì chúng chứa vi khuẩn thân thiện. Chuối chưa chín cung cấp tinh bột kháng bệnh. Ngay cả những người bị bệnh tiểu đường loại 2 cũng có thể ăn chuối chưa chín vì chuối chưa chín cũng chứa tinh bột kháng.

Các axit béo chuỗi ngắn

Một nghiên cứu cho thấy rằng chuối xanh cung cấp các axit béo ngắn, rất tốt cho sức khỏe của ruột.

Chuối xanh và chuối chín, loại nào tốt hơn? - ảnh 2

tin liên quan

Bạn muốn tăng cường sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả?

GS Sherry Pagoto, Đại học Y khoa Massachusetts (Mỹ), cho biết: 'Có rất nhiều điều bạn có thể làm ngay bây giờ và đem lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Hãy thử các cách sau để tăng cường sức khỏe nhanh chỉ trong vòng 60 giây'.


Chuối chín

Một quả chuối chín vàng có chứa nhiều chất chống oxy hoá hơn so với chuối chưa chín. Một vấn đề với chuối xanh là chúng có thể gây ra đầy hơi và sình bụng. Chuối chín dễ tiêu hóa vì tinh bột kháng bệnh trong chúng được chuyển thành đường đơn giản trong suốt quá trình chín.

Chuối chín không dành cho bệnh tiểu đường do chỉ số glycemic của chuối chín cao hơn.

Chuối chín chứa ít chất dinh dưỡng vi lượng. Một số nghiên cứu cho thấy chuối chín có thể chứa các chất dinh dưỡng vi lượng thấp hơn. Nên lưu trữ chúng trong tủ lạnh để giảm sự mất mát của vi chất dinh dưỡng.

Như vậy cả chuối chín và chuối chưa chín đều có các lợi ích về sức khỏe khác nhau, tùy thuộc vào những gì cơ thể cần và thích hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU