Chuỗi khách sạn cao cấp cân nhắc lại dự án ở Myanmar

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự án khách sạn cao cấp Peninsula tại Yangon có thể bị đội vốn do tình hình chính trị gần đây ở Myanmar.

Dự án khách sạn cao cấp tại nơi từng là trụ sở của Công ty Đường sắt Myanmar tại Yangon /// Ảnh chụp màn hình Nikkei Asia
Dự án khách sạn cao cấp tại nơi từng là trụ sở của Công ty Đường sắt Myanmar tại Yangon
Ảnh chụp màn hình Nikkei Asia

Theo Nikkei Asia, Tập đoàn Hongkong and Shanghai Hotels (HSH) đang đánh giá lại dự án khách sạn cao cấp ở Yangon, sau khi quân đội Myanmar tiến hành chính biến hôm 1.2 để nắm quyền và tiếp tục đối phó các cuộc biểu tình.

HSH (trụ sở tại Hồng Kông) điều hành chuỗi khách sạn cao cấp The Peninsula và các bất động sản tại nhiều nước.

Trong thông báo về doanh thu thường niên, HSH cho biết đã “ghi nhận về tình hình bạo lực và hỗn loạn gần đây với lo ngại lớn” liên quan Myanmar.

“Chúng tôi tiếp tục đánh giá về các hành động cần thiết trước mắt cũng như các quyết định lâu dài liên quan đến dự án”, theo thông báo. HSH hiện đang đầu tư xây khách sạn cao cấp với 88 phòng, tại nơi từng là trụ sở của Công ty Đường sắt Myanmar tại Yangon.

Vào tháng 8.2020, HSH cho hay dự kiến khách sạn hoàn thành vào năm 2022, bất chấp sự trì hoãn do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong thông cáo mới nhất, tập đoàn không đề cập gì đến thời hạn trên. Dự án hiện tạm dừng thi công sau chính biến.

Nhiều người Myanmar chạy sang Ấn Độ lánh nạn bạo lực

“Hiện khó dự kiến chính xác về ngày hoàn thành cũng như áp lực về chi phí”, một lãnh đạo tại HSH cho biết.

Vốn đầu tư ban đầu của dự án được công bố năm 2014 là 90 triệu USD, nhưng tăng lên 100 triệu USD khi động thổ vào năm 2017. Một năm sau đó, công ty tăng vốn lên 126 triệu USD và gần đây là 130 triệu USD.

Lãnh đạo HSH cho biết chi phí có thể lại tăng, nhưng công ty khẳng định sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án khách sạn cao cấp này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU