Chung kết EURO 2020: Hành động kỳ lạ luôn mang lại may mắn cho tuyển Ý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ Corriere dello Sport, hành trình ấn tượng của tuyển Ý tại EURO 2020 không chỉ nhờ tài cầm quân của HLV Roberto Mancini và tài năng các tuyển thủ, mà còn nhờ vai trò của trưởng đoàn Gianluca Vialli. Mancini và Vialli là những đồng đội cũ của CLB Sampdoria và đều là huyền thoại của bóng đá Ý.

Chung kết EURO 2020: Hành động kỳ lạ luôn mang lại may mắn cho tuyển Ý - ảnh 1

Sự có mặt của Gianluca Vialli đã mang lại động lực rất lớn cho các cầu thủ tuyển Ý

AFP

Tuy nhiên, tờ Corriere dello Sport cho hay, tuyển Ý được cho là luôn gặp may nhờ một hành động kỳ lạ trong Azzurri liên quan đến Vialli. Đó là việc Vialli luôn bị chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý bỏ lại trước mỗi trận đấu, sau đó phải xách va li đi bộ vài mét theo chiếc xe rồi bước lên.

Euro 2020: Cầy Meerkat, hổ Siberia đều ‘dự đoán’ Anh sẽ đánh bại Ý

Hành động thú vị này được thực hiện thường xuyên sau một sự cố trước trận tuyển Ý gặp Thổ Nhĩ Kỳ trong trận ra quân bảng A tại sân nhà Olimpico. Lúc ấy, Vialli thực sự bị chiếc xe buýt của đội bỏ quên ở quảng trường Coverciano. Ngay khi nhận ra lỗi của mình, tài xế đã lập tức dừng xe của đội và chờ “sếp” Vialli. Kể từ đó, việc Vialli bị xe buýt của tuyển Ý “bỏ rơi” đã trở thành một "nghi thức" được cho là mang lại may mắn đối với Azzurri tại EURO 2020 khi họ đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ 3-0.

Trong các trận đấu sau đó, ngay khi Mancini và các nhân viên còn lại lên xe, tài xế lập tức đóng cửa và chạy trước vài mét, rồi ông trưởng đoàn Vialli xách va li đi bộ theo sau. Cứ thế, tuyển Ý liên tục thắng trận cho đến khi vào chơi trận chung kết, nối dài kỷ lục lên 33 trận liên tiếp bất bại.

Chung kết EURO 2020: Hành động kỳ lạ luôn mang lại may mắn cho tuyển Ý - ảnh 2

Tuyển Ý đang có một chuỗi trận đầy ấn tượng

AFP

Dù hành động như là một nghi thức vui vẻ, nhưng thành viên tuyển Ý được cho là vẫn duy trì trước trận chung kết gặp Anh. Nó như một niềm tin đối với Azzurri để hướng đến một chiến thắng ở Wembley.

Tuyển Ý đã đối đầu với Anh 2 lần tại EURO và đều chiến thắng. Tại EURO 1980, tuyển Ý đánh bại Anh với tỷ số 1-0 ở vòng bảng, sau đó ở tứ kết EURO 2012 được tổ chức tại Ba Lan - Ukraine, Azzurri vượt qua “Tam sư” trên chấm luân lưu với tỷ số 4-2.

Tuyển Anh mất 'mũi khoan' lợi hại ở biên phải trước chung kết Euro 2020

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU