Chung kết Champions League: Paris sẵn sàng cho ‘cuộc đổ bộ’ CĐV không vé của Liverpool

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng 7.000 cảnh sát sẽ làm nhiệm vụ giám sát người hâm mộ trong trận chung kết Champions League diễn ra lúc 2 giờ ngày 29.5 (giờ Việt Nam) tại Paris (Pháp) giữa Liverpool và Real Madrid.

Dự kiến ​​có khoảng 40.000 người hâm mộ Liverpool không vé, các nhà chức trách hôm 26.5 cho biết.

Cuộc đọ sức giữa Liverpool và Real Madrid ban đầu dự kiến ​​diễn ra ở Saint Petersburg nhưng thủ đô của Pháp đã được thay thế khi UEFA tước quyền tổ chức của thành phố Nga sau chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Chung kết Champions League: Paris sẵn sàng cho ‘cuộc đổ bộ’ CĐV không vé của Liverpool - ảnh 1

Dự kiến có hàng chục ngàn CĐV Liverpool đến Paris

AFP

Theo báo giới Anh, chỉ khoảng 20.000 CĐV của Liverpool và Real Madrid có thể chính thức theo dõi trận đấu được chờ đợi tại sân Stade de France.

Chính quyền thành phố Paris đã chuẩn bị một khu vực dành cho người hâm mộ rộng lớn cho tới 45.000 người hâm mộ Liverpool dọc theo Cours de Vincennes, một đại lộ chính ở phía đông Paris, cách sân vận động 10 km.

Chung kết Champions League: Paris sẵn sàng cho ‘cuộc đổ bộ’ CĐV không vé của Liverpool - ảnh 2

Liverpool quyết tâm đoạt cú ăn ba danh hiệu mùa này

AFP

Công viên thứ hai dành cho người hâm mộ ở ngoại ô phía bắc Saint-Denis, nơi có sân Stade de France, dành riêng cho những người hâm mộ Real Madrid có vé trước trận đấu. Khu vực này sau đó sẽ mở cửa cho CĐV địa phương sau khi những người hâm mộ Real Madrid di chuyển đến sân vận động.

Dù không được phép uống rượu trong khu vực xung quanh Stade de France nhưng người hâm mộ sẽ được phép sử dụng trong thời gian diễn ra trận đấu bên trong sân.

Chung kết Champions League: Paris sẵn sàng cho ‘cuộc đổ bộ’ CĐV không vé của Liverpool - ảnh 3

CLB Real Madrid đến Paris

AFP

Đại lộ Champs-Elysees, một trong những khu du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Paris, sẽ đóng cửa với cả người hâm mộ Anh và Tây Ban Nha trong suốt buổi chiều diễn ra trận đấu và sẽ không được phép uống rượu vào cuối tuần này tại 1 trong 2 sân bay lớn của thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU