Chúc tết các y bác sĩ tham gia 'hành trình tình nguyện chưa từng có'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chúc tết, tặng quà mạng lưới Thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Họ là những y bác sĩ, đã có một hành trình tình nguyện chưa từng có.

Ngày 26.1, nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội tổ chức chương trình chúc tết mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội.

Chương trình có sự tham dự của anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Chúc tết các y bác sĩ tham gia 'hành trình tình nguyện chưa từng có' - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao bằng khen cho các y bác sĩ và tình nguyện viên điều hành mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội

đăng hải

Tại buổi chúc tết, ban tổ chức đã trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho 33 thành viên ban điều hành mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tặng 1.500 phần quà cho y bác sĩ, tình nguyện viên mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội, trị giá gần 1 tỉ đồng.

Ban tổ chức cho biết, mạng lưới Thầy thuốc đồng hành được điều phối bởi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tổ Thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 (thường trực là Bộ KH-CN).

Mạng lưới có chức năng lấy dữ liệu F0 trực tiếp từ CDC các tỉnh và có nhiệm vụ chính là hỗ trợ y tế địa phương trong việc sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, hỗ trợ cấp cứu và giảm tử vong đối với F0 điều trị tại nhà.

Chúc tết các y bác sĩ tham gia 'hành trình tình nguyện chưa từng có' - ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng bằng khen của T.Ư Đoàn cho các thành viên mạng lưới Thầy thuốc đồng hành

đăng hải

Mạng lưới sử dụng nền tảng công nghệ tiên tiến nhất, huy động rộng rãi sự tham gia của các y bác sĩ và tình nguyện viên trên cả nước, hỗ trợ các điểm nóng về dịch trên cả nước. Hiện nay, mạng lưới Thầy thuốc đồng hành đang được triển khai tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhiều thành viên bác sĩ quản lý đã tham gia mạng lưới từ tháng 7.2021, vượt mọi khó khăn dành thời gian chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên cả nước, cùng tổ chức Đoàn, Hội thực hiện một hành trình tình nguyện lịch sử chưa từng có, là những tấm gương sáng chói của tinh thần tình nguyện, tinh thần thanh niên, tinh thần thầy thuốc trẻ Việt Nam.

1.500 y bác sĩ và tình nguyện viên hỗ trợ F0

Theo ban tổ chức, triển khai từ ngày 20.12.2021, mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội thu hút được sự tham gia của 1.500 y bác sĩ và tình nguyện viên trên cả nước.

Tính đến ngày 25.1.2022, mạng lưới đã thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ đc bệnh nhân F0 điều trị tại nhà khi có danh sách của trung tâm y tế phường gửi lên. Tổng số 69.334 bệnh nhân đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.

Chúc tết các y bác sĩ tham gia 'hành trình tình nguyện chưa từng có' - ảnh 3

Các đại biểu T.Ư Đoàn và Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với các thành viên mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội

đăng hải

Bên cạnh đó, Tổng đài 1022 nhánh 3 (đường dây nóng của mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội) đã nhận 3.856 cuộc gọi thành công, hỗ trợ 2.169 bệnh nhân F0 và 1.787 người dân cần tư vấn sức khoẻ liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi chúc tết, anh Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao những thành quả các y bác sĩ tình nguyện viên mạng lưới Thầy thuốc đồng hành đã đạt được, hỗ trợ to lớn cho y tế thủ đô trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chúc tết các y bác sĩ tham gia 'hành trình tình nguyện chưa từng có' - ảnh 4

Anh Nguyễn Anh Tuấn và các y bác sĩ được trao tặng bằng khen

đăng hải

Anh Tuấn cũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, hy sinh và đặc biệt biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các y bác sĩ, các tình nguyện viên mạng lưới.

“Tôi muốn chia sẻ 3 điều. Trước hết là cảm ơn tất cả các anh chị em y bác sĩ rất trách nhiệm, nghĩa tình để tham gia vào mạng lưới với tinh thần trách nhiệm rất cao. Tôi mong muốn anh chị em y bác sĩ giữ gìn sức khỏe cho bản thân, bác sĩ được bình an, mạnh khỏe thì mới có điều kiện quan tâm, chăm sóc các bệnh nhân F0. Tôi cũng đề nghị mạng lưới hoạt động thông suốt, đúng như tinh thần của mạng lưới đồng hành, không chỉ trong dịp nghỉ tết, nghỉ lễ mà khi nào còn dịch Covid-19 thì vẫn tiếp tục hoạt động”, anh Tuấn bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU