Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 bằng… mã QR

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 20.11, thầy cô khoa Báo chí - Truyền thông (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) đã hết sức bất ngờ vì đọc được lời chúc bằng… mã QR.

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 bằng… mã QR

Sáng 20.11, văn phòng khoa Báo chí - Truyền thông hết sức sôi động và tấp nập. Lý do hôm nay vừa là Ngày Nhà giáo Việt Nam vừa là ngày kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Rất nhiều thế hệ sinh viên đã hội tụ về Khoa chúc mừng thầy cô cũng như ôn lại kỷ niệm khi còn học. Nhưng đến khi nhóm sinh viên K14 (khóa 2014 - 2017) chúc mừng tất cả thầy cô đều bất ngờ.

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 bằng… mã QR - ảnh 1
Tấm thiệp bao gồm hình vẽ của thầy cô và mã QR chứa lời chúc
Ảnh: Trọng Nhân

Ngoài những lời chúc thầy cô sức khỏe, sinh viên lớp này tặng mỗi thầy cô trong khoa một tấm thiệp. Tấm thiệp bao gồm hình ảnh của thầy cô theo phong cách vẽ chibi hết sức dễ thương. Nhưng tấm thiệp này không hề thể hiện một lời chúc nào. Thay vào đó là một mã QR ngay trên thiệp. Khi sử dụng các ứng dụng hiện có trên điện thoại thông minh như Facebook, Zalo…, nhấn vào phần quét mã QR, mỗi thầy cô sẽ thấy hiện lên một lời chúc riêng mà sinh viên gửi tới.

Trọng Nhân, lớp trưởng Báo chí K14, cho biết: “Đây là việc làm rất đơn giản, nhưng xuất phát từ việc các bạn trong lớp muốn có điều gì đó là lạ để chúc mừng thầy cô. Hình vẽ là nhờ một bạn ở bên ngoài trường vẽ giúp. Còn ý tưởng dùng mã QR xuất phát từ việc mọi người muốn có một cách gửi lời chúc mới lạ hơn và "độc nhất" đến các thầy cô. Từ đó các bạn quyết định chọn mã QR vì mỗi mã chỉ dẫn đến một nội dung duy nhất. Như ngầm ý các bạn muốn nói rằng: "Mỗi thầy cô của khoa là người đặc biệt nhất, duy nhất với các bạn", Trọng Nhân cho biết.

Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông, Trưởng Khoa Báo chí - Truyền thông, tỏ ra rất cảm động: “Điều này chứng tỏ sáng kiến của các em luôn được thay đổi, làm mới. Điều đó mang đến cho thầy cô niềm vui, không chỉ chứng kiến một thế hệ sinh viên rất năng động, sáng tạo, tiếp cận được công nghệ mới nhưng lại cũng rất nhân văn. Vì các em cũng đặt vào đấy tâm ý, tấm lòng dành cho các thầy cô. Nhìn thấy thế hệ học trò rất giỏi là điều may mắn nhất trong nghề đi dạy”.

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 bằng… mã QR - ảnh 2
Các giảng viên khoa Báo chí - Truyền thông rất thích thú trước món quà sáng tạo này 
Ảnh: Văn Trọng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU