Chuẩn tướng Campuchia bị bắt sau khi hai bé gái bị tra tấn vì con chó chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ huy Quân cảnh thành phố Kratie ((Campuchia)) Tep Huy, với hàm chuẩn tướng, bị bắt vào ngày 30.10 do bị tình nghi có liên quan cáo buộc đánh đập, bạo hành và tra tấn 2 bé gái trong ngôi nhà của ông này.

Chuẩn tướng Campuchia bị bắt sau khi hai bé gái bị tra tấn vì con chó chết - ảnh 1

Chỉ huy Quân cảnh thành phố Kratie Tep Huy

KHmer TIMES

Hai nạn nhân là người giúp việc được gia đình của ông Tep Huy thuê, gồm Trek Theara và Vorn Pisey, đều 12 tuổi, theo tờ Khmer Times hôm nay 31.10. Trek Theara và Vorn Pisey sống ở làng Kanhchor trong xã Kanhchor thuộc tỉnh Kratie và đến làm việc cho ông Tep Huy ở thành phố Kratie với mức lương 100 USD/ (hơn 2,7 triệu đồng)/tháng.

Hai bé gái được giao chăm sóc con chó của bị cáo, nhưng con chó mới chết gần đây. Hai bé kể lại rằng sau cái chết của con chó, bị cáo kéo tóc và đánh vào đầu của nạn nhân. Hai bé còn cáo buộc các con của bị cáo tấn công họ.

Người mẹ của một nạn nhân cho hay con gái của bà kể rằng bé bị tấn công bằng dao rựa, bị ép ăn phân chó và ngủ tại mộ của con thú cưng này.

Sau khi cáo buộc trên được đưa ra, tướng Sao Sokha, Phó tư lệnh Lực lượng vũ trang hoàng gia Campuchia kiêm Tư lệnh Quân cảnh quốc gia ra lệnh bắt giữ ông Tep Huy. Ông Sao Sokha còn ra lệnh giới chức hành động đối với những người khác bị tình nghi có liên quan cáo buộc bạo hành, tra tấn 2 bé gái.

Phát biểu với trang Fresh News hôm 30.10, tướng Sao Sokha nhấn mạnh ông sẽ không để những người liên quan ở lại trong đơn vị vì vụ tra tấn hai bé gái là “hành động tàn nhẫn mà tôi không thể chấp nhận, đặc biệt đối với trẻ em”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU