chuẩn hóa

Đừng phiên 'trình độ' thành 'chứng chỉ'

Đừng phiên 'trình độ' thành 'chứng chỉ'

1
Cuối cùng, sau gần 30 năm tồn tại và mấy năm liên tiếp tốn không biết bao nhiêu  giấy mực và lời hứa, quy định về chứng chỉ, đặc biệt là chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, cũng sắp đi đến hồi kết, với việc Bộ Nội vụ đã chính thức có văn bản gửi Thủ tướng.
Nản lòng vì thủ tục

Nản lòng vì thủ tục

0
Tại buổi đối thoại với các công ty tư vấn trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài về vấn đề cấp giấy chứng nhận đầu tư do UBND TP.HCM tổ chức ngày 20.11, nhiều ý kiến cho rằng “thủ tục hành chính giống như muốn đẩy nhà đầu tư ra ngoài”.
Chuẩn hóa nhân lực ngành nội vụ

Chuẩn hóa nhân lực ngành nội vụ

0
Đây là một trong những vấn đề thiết thực được các chuyên gia, nhà khoa học đề ra tại hội thảo khoa học Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành nội vụ, do Trường ĐH Nội vụ Hà Nội tổ chức vào ngày 22.7 tại Quảng Nam.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2014

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2014

0
Xử lý nghiêm hành vi vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp; chuẩn hóa giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh; mức phí bán đấu giá cổ phần và các loại chứng khoán;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2014.
Chuẩn hóa ẩm thực Việt

Chuẩn hóa ẩm thực Việt

0
Trước 1975, ở Việt Nam hầu như chỉ có đầu bếp Tây hay Tàu được đào tạo và các nhà hàng lớn hầu như chỉ có nhà hàng Tây hay Tàu nhất là ở miền Nam. Còn các quán ăn nhỏ, hàng rong ở đường phố hay ở chợ, bến xe hầu như không được đào tạo. Có chăng chỉ do gia đình truyền lại hoặc học ở các lớp nữ công gia chánh dưới thời Pháp thuộc hay sau đó.