chuan b1

Nhiều sinh viên học thêm tiếng Anh ở các trung tâm /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giúp sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh

1
Nhiều trường ĐH tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh của sinh viên nhằm xác định năng lực ngoại ngữ để có lộ trình giúp sinh viên đạt chuẩn B1 sau 4 năm học. Kết quả của việc kiểm tra này khiến nhiều người bất ngờ.
Thủ khoa Phương Uyên đang làm hồ sơ nhập học  /// Ảnh: HBU

Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng: Thủ khoa khối B đạt 28,2 điểm

0
Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng đã chính thức công bố 2.000 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 và học bạ THPT đợt 2. Theo đó, điểm chuẩn xét tuyển điểm thi THPT quốc gia là 15 điểm đối với tất cả các ngành, 16 điểm ngành dược; điểm học bạ 18 điểm các ngành và 19 điểm đối với ngành dược.
Cấp 'chứng chỉ' A1, B1… là sai!

Cấp 'chứng chỉ' A1, B1… là sai!

24
Đơn vị giáo dục nào mà tuyên bố cấp các “chứng chỉ” ngoại ngữ A1, A2, B1... là làm sai vì trong hệ thống chứng chỉ ngoại ngữ hiện nay không có loại này. 
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trong giờ học tiếng Anh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường đại học chuẩn bị hội nhập

0
Các nước Đông Nam Á đã có những động thái hết sức rõ ràng trong đào tạo cũng như hỗ trợ sinh viên ra trường có thể hội nhập nhanh vào một xã hội đang rộng mở. 
Sinh viên ưu tiên làm thêm hơn học tiếng Anh

Sinh viên ưu tiên làm thêm hơn học tiếng Anh

0
Dù bộ GD-ĐT mới ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng cho chương trình đào tạo tại Việt Nam, tương đồng với khung tham chiếu châu Âu, nhưng trước đó nhiều trường ĐH đã thay đổi chương trình theo hướng này. Tuy nhiên nhiều sinh viên vẫn còn tâm lý học đối phó.
“Sợ” chuẩn châu Âu, 40% giáo viên bỏ thi

“Sợ” chuẩn châu Âu, 40% giáo viên bỏ thi

0
Đây là thông tin được Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình, ông Nguyễn Đắc Hùng cho biết tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ban Văn hóa, Xã hội (HĐND TP Hà Nội) chiều ngày 11.3.
Để đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh

Để đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh

0
Các trường ĐH đang áp dụng chuẩn đầu ra tiếng Anh theo nhiều khung khác nhau. Thế nhưng, không ít sinh viên do không nắm bắt yêu cầu này đã không được xét tốt nghiệp vì “nợ chuẩn”.
Xây dựng chương trình tiếng Anh đạt chuẩn đầu ra

Xây dựng chương trình tiếng Anh đạt chuẩn đầu ra

0
Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng vừa tổ chức hội thảo Chương trình dạy tiếng Anh đạt chuẩn đầu ra cho sinh viên các trường ĐH, CĐ  thành viên ĐH Đà Nẵng. Đây là chương trình tiếng Anh tăng cường dành cho các trường ĐH, CĐ thành viên thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, do nhóm giảng viên trường ĐH Ngoại ngữ biên soạn, mục đích giúp sinh viên các trường khi tốt nghiệp đạt chuẩn B1 về tiếng Anh.
Du học ở Anh sẽ khó khăn hơn

Du học ở Anh sẽ khó khăn hơn

0
Anh dự định đưa ra nhiều quy định cứng rắn hơn trong việc cấp visa diện du học cho các du học sinh ngoài Liên minh châu u (EU). Điều này có ảnh hưởng đến những du học sinh Việt Nam?

Tin đọc nhiều