Chưa xóa án tích giết người, tiếp tục phá làng phá xóm, chém người dã man

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiến có thói côn đồ từ nhỏ, sau khi ra tù, anh ta nhậu rồi về vô cớ đạp cửa nhà hàng xóm rồi chém người dã man dù chưa được xóa án tích.

Trưa 30.9, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm bị cáo côn đồ phá làng phá xóm, chém người dã man.

HĐXX tuyên phạt Ngô Quang Tiến (26 tuổi, ngụ chung cư Phong Bắc, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) 14 năm tù về tội giết người. Theo cáo trạng, tối 24.4, Tiến nhậu tại đám cưới xong, trên đường về nhà mẹ thì mâu thuẫn với hàng xóm là chị G.T.T.V (28 tuổi) trên đường Cẩm Nam 7 (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Trong lúc cả hai cãi nhau, Tiến bóp cổ chị V. Chồng chị này là anh N.H.T (28 tuổi) cùng 2 người bạn và em trai của Tiến thấy vậy liền can ngăn, đẩy Tiến ra đường. Tiến vào nhà mẹ lấy cây kiếm dài 1 m (do Tiến mua và cất giấu sẵn) xông qua nhà anh T., anh T. ném ghế chống trả nhưng hụt.

Chưa xóa án tích giết người, tiếp tục phá làng phá xóm, chém người dã man - ảnh 1

Tiến lãnh 14 năm tù về tội giết người

NGUYỄN TÚ

Tiến cầm kiếm bằng 2 tay, chém xuống cực mạnh, anh T. giơ tay trái đỡ nhưng vẫn bị chém trúng đỉnh đầu, trúng tai và bàn tay. Anh T. lấy dao định chém trả nhưng mọi người căn ngăn. Hậu quả, anh T. bị thương tích 14%.

Nhậu về, vô cớ đạp cửa nhà hàng xóm rồi chém người dã man

Theo đại diện Viện KSND TP.Đà Nẵng, Tiến có thói côn đồ từ nhỏ, nhân thân xấu, bỏ học năm lớp 10, năm 19 tuổi bị Công an Q.Hải Châu xử phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác, năm 20 tuổi lãnh án 6 năm tù về tội giết người. Đến nay, mặc dù Tiến vẫn chưa được xóa án tích nhưng vẫn mang thói côn đồ.

Đồng quan điểm, HĐXX cho rằng, nguyên nhân mâu thuẫn giữa Tiến và chị V. là do Tiến vô cớ đạp vào cửa sắt nhà hàng xóm, gây ồn ào. Chị V. chạy ra hỏi có chuyện gì thì Tiến ngang nhiên trả lời “thích thì đạp” khiến chị này bức xúc, cự cãi.

Đồng thời, việc Tiến chém người vào đầu, là vùng trọng yếu ảnh hưởng đến tính mạng. Mặc cho chị V. và nhiều người khác giữ lại, Tiến vẫn chém anh T. thêm 1 nhát trúng tay phải, là cố ý phạm tội đến cùng, đủ cấu thành hành vi giết người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU