chua thien tru

Nhà thờ Bùi Chu

 /// Ảnh: Lê Tân

Nỗi lo công trình di sản tôn giáo

0
Theo kiến trúc sư Lê Thành Vinh, nguyên Viện trưởng Viện Bảo tồn di tích, lựa chọn giá trị di sản và sử dụng của một công trình luôn khó khăn. Với những công trình di sản chưa được công nhận di tích, lựa chọn đó còn khó khăn hơn rất nhiều.
Một góc Hà Tiên	 /// Ảnh: Việt Phương

Hà Tiên - thành phố lạ lùng

3
Nhắc đến Hà Tiên là người ta nghĩ ngay đến miền biên viễn. Nghĩ ngay đến vùng đất cắm cột mốc chủ quyền cuối cùng của đất nước trên biên giới đường bộ. Có gì đó rất xa xăm, rất bí ẩn.
Nhiều đại biểu lo ngại quá ít hòm công đức trong di tích sẽ khiến nạn rải, nhét tiền bừa bãi tăng lên /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lại nóng chuyện đếm hòm công đức

0
Hiện tại, ở các di tích, bên cạnh hòm công đức còn có hòm tiền ở các ban để người dân đặt tiền lẻ cho nhà chùa mua dầu đèn.
Biển người đổ về trẩy hội chùa Hương - Ảnh: Anh Đan

Chen chúc trẩy hội

0
Nhiều địa phương miền Bắc đã vào mùa khai hội. Những ngày này, tại các địa điểm diễn ra lễ hội luôn đông nghịt khách.
Khắc phục sai phạm kiến trúc chùa Hương

Khắc phục sai phạm kiến trúc chùa Hương

1
Đập bỏ một số chi tiết kiến trúc, thay đổi màu sơn, giảm diện tích sân, tăng cây xanh tại chùa Hương là ý kiến của các bên đưa ra trong cuộc họp về những kiến trúc sai phép tại di tích quốc gia này.
Gác chuông đang được tu bổ - Ảnh: Quế Nguyễn

Chùa Hương lại tu bổ gác chuông sai quy trình

0
Sở VH-TT Hà Nội sẽ thành lập tổ kiểm tra trong tuần tới để xem xét việc tu bổ gác chuông sai quy trình ở chùa Thiên Trù thuộc chùa Hương, H.Mỹ Đức, Hà Nội.