Chưa mở cửa, Disneyland Thượng Hải bị phá tan hoang

0 Thanh Niên Online

Đến giữa tháng 6.2016 mới chính thức mở cửa nhưng ban quản lý Disneyland Thượng Hải đã 'mướt mồ hôi' vì những hành vi xấu xí, kém văn minh của du khách Trung Quốc.

Lâu đài trung tâm tại công viên Disneyland Thượng Hải /// Ảnh: AFP
Lâu đài trung tâm tại công viên Disneyland Thượng Hải
Ảnh: AFP

Nhân dịp nghỉ lễ Quốc tế Lao động 1.5, nhiều du khách Trung Quốc đã đến “làm loạn” tại khu Disney Town, nằm ngay bên ngoài công viên Disneyland sắp mở cửa ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) bằng nhiều hành động kém văn minh, theo South China Morning Post (SCMP).

Cụ thể, du khách Trung Quốc đã có những hành vi như xả rác, dẫm đạp lên các luống hoa, thảm cỏ để chụp ảnh lưu niệm; vẽ bậy, khắc chữ lên cột điện, quầy hàng chưa khai trương, phá đổ hệ thống biển cấm, cảnh báo của ban quản lý Disneyland... Tồi tệ hơn, nhiều bà mẹ thậm chí bị bắt gặp đang cho con cái đi vệ sinh bừa bãi ra đường.

Chưa mở cửa, Disneyland Thượng Hải bị phá tan hoang - ảnh 1
Nhiều cột điện, quầy hàng tại khu Disney Town bị bôi bẩn, vẽ bậy
- Ảnh chụp màn hình trang SCMP

Để ngăn chặn tình trạng hỗn loạn, nhiều biện pháp xử lý đã được Disneyland đưa ra như dựng hàng rào tạm, quy định mỗi lần chỉ cho tối đa 20 người vào các vườn hoa chụp hình trong thời gian 3 phút...

Cộng đồng internet, đặc biệt trên mạng xã hội Weibo, đã lan truyền nhiều hình ảnh xấu xí của du khách Trung Quốc khiến khu Disneyland Thượng Hải tan hoang. Họ gay gắt chỉ trích những người có hành vi tương tự, cho rằng “ra nước ngoài gây ô uế hình ảnh dân Trung Quốc chưa đủ, bây giờ còn vào tận Vương quốc Thần tiên (ý nói Disneyland) sao”.

Ngoài công viên chính rộng hơn 3,9 km2, Disneyland Thượng Hải còn bao gồm khu Disney Town và hệ thống cơ sở vật chất bao quanh. Đây được dự đoán sẽ là địa điểm thu hút khách du lịch mới của Trung Quốc trong năm nay.

Chỉ tính riêng trong ngày 2.5, Trung tâm Đường sắt đô thị Thượng Hải cho biết lượng du khách di chuyển đến các ga kết nối với hệ thống tàu điện tư nhân của Disneyland tăng đột biến, có nơi đến 50% so với thông thường.

Dự kiến, Disneyland Thượng Hải sẽ chính thức mở cửa vào ngày 16.6 tới. Hiện nay, ban quản lý chỉ cho vận hành tuyến tàu điện tư nhân để du khách có thể tham quan khu vực bên ngoài công viên chính, theo Shanghaiist.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU