chữa bệnh miễn phí

Cụ y sĩ xây nhà cho 20 người già neo đơn, bệnh tật ở rồi tận tình chăm sóc

Cụ y sĩ xây nhà cho 20 người già neo đơn, bệnh tật ở rồi tận tình chăm sóc

0
Cụ Lê Văn Hả ở ấp Tân Thạnh, xã Thạnh Lộc, H.Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ xây dựng căn nhà có 28 căn phòng nhỏ trên diện tích 2.000m2 đất để nuôi và chữa trị cho 20 người già neo đơn, bệnh tật. Chi phí mỗi tháng để duy trì tổ ấm này hơn 10 triệu đồng. Hằng này, cụ Hả phải đi tiêm thuốc, khám chữa bệnh dạo để kiếm tiền trang trải.
Lương y Lê Văn Cai trồng những loại dược liệu quý trong vườn nhà  /// DUY TÂN

Lương y hết lòng vì người nghèo

0
Hơn 40 năm qua, lương y Lê Văn Cai (93 tuổi, ngụ ấp Thạnh Mỹ B, xã Bình Thạnh, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã dành nhiều công sức hái thuốc cung cấp cho các phòng thuốc nam từ thiện và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.
Ông Trần Văn Ri (trái) là người khởi xướng mua xe chuyển viện miễn phí tại địa phương /// Ảnh: Thiên Lộc

25 năm nặng lòng với người nghèo

0
Ở tuổi 55, ông Trần Văn Ri (ngụ P.Thới An, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) đã có 25 năm làm từ thiện, là người tiêu biểu nhất trong phong trào người tốt việc tốt tại địa phương.
BS.CK2 Trần Trường Giang và các bệnh nhân nghèo vừa được anh mổ đục thủy tinh thể - Ảnh Đình Tuyển

Bác sĩ 17 năm đi 'xóa mù' cho người nghèo

0
Từ khi còn là bác sĩ trẻ cho đến nay ngồi ghế Trưởng khoa Mắt một bệnh viện tuyến đầu ở ĐBSCL, anh vẫn dành rất nhiều thời gian đi khắp nơi chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.
Phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo

Phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo

0
(TNO) Trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim sẽ được phẫu thuật miễn phí, thông qua một chương trình có tên gọi 'FedEx mang nhịp đập đến trái tim'. Chương trình này đã khởi động từ ngày 14.6 tại Tây Ninh.
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí ở vùng lũ Quảng Bình

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí ở vùng lũ Quảng Bình

0
Ngày 26.10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) và Báo Thanh Niên đã phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.
Chữa bệnh miễn phí cho người khiếm thị

Chữa bệnh miễn phí cho người khiếm thị

0
Sáng 22.9, tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP.HCM) diễn ra chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho học sinh và người khiếm thị.
Khám bệnh miễn phí cho người nghèo

Khám bệnh miễn phí cho người nghèo

0
(TNO) Sáng 6.1, Đoàn công tác của Tổng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an (thường trực phía nam) phối hợp với đội ngũ y bác sĩ Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), tổ chức tới thăm và khám, cấp thuốc điều trị cho hơn 500 người nghèo ở xã Ngọc Hà, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang).
Khám, tư vấn miễn phí bệnh ung thư vú

Khám, tư vấn miễn phí bệnh ung thư vú

0
Sáng 24.11, tại TP.HCM, Hội LHPN TP.HCM phối hợp với một bệnh viện của Singapore tổ chức buổi nói chuyện về căn bệnh ung thư vú đồng thời khám, tư vấn miễn phí cho giới nữ. Người bệnh có thể gửi phiếu siêu âm, phim chụp

Tin đọc nhiều