Chủ trường tiểu học lãnh 31 năm tù vì 19 học sinh chết do... động đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ trường tiểu học bị kết án vì xây chung cư phía trên trường tiểu học khiến tòa nhà bị sập trong trận động đất.

Trường tiểu học Rebsamen bị sập trong trận động đất năm 2017 /// Ảnh chụp màn hình MND
Trường tiểu học Rebsamen bị sập trong trận động đất năm 2017
Ảnh chụp màn hình MND

Hãng AFP ngày 15.10 đưa tin tòa án ở Mexico vừa tuyên án 31 năm tù đối với chủ một trường tiểu học tư nhân, sau khi các phòng học bị sập trong trận động đất năm 2017 khiến 19 học sinh và 7 người lớn thiệt mạng.

Tháng trước, bà Monica Garcia Villegas, người sở hữu trường tiểu học Rebsamen ở thủ đô Mexico City bị kết án về tội cố ý giết người.

Tại phiên tòa ngày 15.10, bà còn bị buộc phải bồi thường thiệt hại cho gia đình các nạn nhân với số tiền 11,5 triệu peso (12,5 tỉ đồng).

Sau phiên tòa, giám đốc Sở Tư pháp Mexico City Ernestina Godoy Ramos viết trên Twitter: “Chúng tôi đã lấy công bằng cho các nạn nhân”.

Luật sư Fernando Castillo đại diện cho gia đình các nạn nhân cũng cho hay họ hài lòng với bản án. Tuy nhiên, bà Garcia Villegas, người đã bỏ trốn hơn 1 năm trước khi bị bắt, khẳng định sự vô tội và dự định sẽ kháng cáo.

Bà Garcia Villegas bị bắt sau khi cơ quan điều tra phát hiện bà đã xây một chung cư lớn phía trên các phòng học. Chính sức nặng gia tăng góp phần làm sập tòa nhà trong trận động đất mạnh 7,1 độ Richter.

Các chuyên gia cho rằng việc các công ty xây dựng cắt giảm chi phí, cùng sự tham nhũng hoặc yếu kém của cơ quan chức năng góp phần làm sập các tòa nhà trong trận động đất khiến tổng cộng 369 người thiệt mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU