Chủ tịch xã tự thú lái ô tô tông 4 học sinh, 1 em thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên, Hưng Yên đã đến cơ quan công an tự thú mình lái ô tô gây ra vụ tai nạn vào ngày 23.3, khiến 1 học sinh chết, 3 em khác bị thương.

Chiếc xe ông Thụy điều khiển gây tai nạn /// Ảnh CTV
Chiếc xe ông Thụy điều khiển gây tai nạn
Ảnh CTV

Đại tá Nguyễn Xuân Hồng, Trưởng công an huyện Tiên Lữ, xác nhận thông tin trên vào sáng nay, 29.3.

Trước đó, vào lúc 21 giờ 45 ngày 23.3, ông Thụy điều khiển xe ô tô di chuyển trên quốc lộ 38B (hướng huyện Phù Cừ đi thành phố Hưng Yên), khi đến thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, đã đâm vào 4 học sinh đang đi bộ, gồm các em: Bùi Đăng Phát (17 tuổi, ngụ tiểu khu 7, thị trấn Vương), đã tử vong; Vũ Trọng Nam, Đoàn Trọng Hùng và Nguyễn Đức Thuận (cùng 18 tuổi. ở tiểu khu 5, thị trấn Vương) đều bị thương nặng.

Đến sáng 24.3, một người tên là Nguyễn Văn Quyền (32 tuổi, ngụ thôn Tính Linh, xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên) đã đến Công an huyện Tiên Lữ nhận là người điều khiển chiếc xe ô tô gây ra vụ tai nạn.Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và so sánh lời khai, cơ quan công an đã xác định Quyền không phải là người gây ra vụ tai nạn thương tâm trên.

Đến ngày 28.3, ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên, Hưng Yên, đã đến cơ quan công an thừa nhận chính mình là người lái xe gây tai nạn, còn Nguyễn Văn Quyền (cháu họ xa của ông Thụy) chỉ là người nhận thay.

Công an huyện Tiên Lữ đang làm rõ trách nhiệm của ông Phạm Văn Thụy và Nguyễn Văn Quyền trong vụ việc này.

Liên lạc với xã Trung Nghĩa, PV Thanh Niên được cho biết ông Thụy không đến cơ quan làm việc, do Đảng ủy và chính quyền xã đã yêu cầu ông bàn giao công việc cho cấp phó trong thời gian bị công an điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU