Chủ tịch xã từ chức vì sợ không làm tốt nhiệm vụ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Phạm Văn Tốt, 55 tuổi, Chủ tịch UBND xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng đã làm đơn xin từ chức để chuyển sang làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã.

Trụ sở UBND xã Thắng Thủy
Trụ sở UBND xã Thắng Thủy

Sáng nay (17.11), ông Vũ Xuân Quang, Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Bảo xác nhận thông tin trên.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Văn Tốt cho biết: “Tôi làm đơn xin từ chức Chủ tịch UBND xã và xin chuyển sang làm công tác mặt trận từ ngày 8.11. Chuyện cũng không có gì to tát cả. Năm nay tôi 55 tuổi rồi, sức khỏe yếu, sợ không làm tốt nhiệm vụ Chủ tịch UBND xã, nên xin nghỉ cho anh em trẻ hơn thay. Tuổi tôi phù hợp với công tác mặt trận hơn, nên xin với tổ chức sắp xếp giúp”. 

Ông Tốt cũng phủ nhận việc ông thôi làm Chủ tịch UBND xã vì những lùm xùm gây bất ổn về an ninh trật tự trong việc ký hợp đồng với các công ty cung cấp nước sạch. Theo đó, khi UBND xã Thắng Thủy đang ký hợp đồng cấp nước sạch với Công ty cổ phần Tân Sơn (ở huyện Vĩnh Bảo) thì lại ký tiếp hợp đồng cấp nước với Công ty cổ phần môi trường và nước sạch Đại Dương (cũng ở huyện Vĩnh Bảo), khiến hai công ty xảy ra tranh chấp trong việc đào, kéo đường ống dẫn nước. 

Ông Tốt từng có 14 năm làm Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp xã Thắng Thủy và mới giữ chức Chủ tịch UBND xã Thắng Thủy gần 3 năm nay. Người thay ông Tốt giữ chức Chủ tịch xã Thắng Thủy là ông Nguyễn Văn Cường (43 tuổi), nguyên Phó bí thư thường trực xã Thắng Thủy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU