Chủ tịch xã dùng bằng giả bị đề nghị kỷ luật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chủ tịch xã đang bị đề nghị xem xét kỷ luật do sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp và khai hồ sơ không trung thực.

Trụ sở xã Kiến Thành, nơi ông Sáng làm chủ tịch UBND xã /// Ảnh: Trung Chuyên
Trụ sở xã Kiến Thành, nơi ông Sáng làm chủ tịch UBND xã
Ảnh: Trung Chuyên

Ngày 29.4, một lãnh đạo Huyện ủy Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết đã báo cáo cấp trên kết quả kiểm tra, xác minh việc ông Mai Xuân Sáng (57 tuổi), Huyện ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Kiến Thành, sai phạm trong việc sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp và khai hồ sơ không trung thực.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết đơn vị đã đề xuất hình thức xử lý kỷ luật lên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông và đang chờ ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy để tiến hành kỷ luật đối với ông Sáng.

Chủ tịch xã dùng bằng giả bị đề nghị kỷ luật - ảnh 1

tin liên quan

96 cán bộ, đảng viên dùng bằng tốt nghiệp THPT giả

Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang, qua thời gian xác minh, đến nay đã có kết luận về việc 96 cán bộ, đảng viên của 2 huyện An Phú và Thoại Sơn dùng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Trước đó, trong năm 2016, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông và H.Đắk R’lấp đã lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin tố cáo ông Sáng sử dụng bằng THPT giả.

Theo xác minh, ông Sáng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của một người có tên Mai Xuân Sang và thêm dấu sắc vào chữ Sang trên bằng THPT này để thành tên là Sáng và dùng bằng này để hợp thức hóa hồ sơ công chức của mình. Ông Sáng khai trong hồ sơ công chức có trình độ văn hóa 12/12, nhưng hồ sơ Đảng lại ghi trình độ văn hóa 11/12.

Quá trình công tác của ông Mai Xuân Sáng là năm 1999 làm thôn phó thôn 6, xã Kiến Thành; sau đó được điều làm công an viên của xã Kiến Thành. Năm 2008, ông Sáng được bầu làm Phó chủ tịch UBND xã Kiến Thành và từ năm 2010 đến nay, được bầu làm Huyện ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy xã và Chủ tịch UBND xã Kiến Thành.

Trao đổi qua điện thoại, ông Mai Xuân Sáng cho biết từ năm 1996 - 1998, ông học ở Trường THPT Đắk R’lấp (thuộc tỉnh Đắk Lắk cũ) nhưng không thi tốt nghiệp vì lý do gia đình. Ông cũng cho rằng năm 1998 đã nhờ một người quen ở Sở GD-ĐT Đắk Lắk làm bằng tốt nghiệp THPT mang tên Mai Xuân Sáng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU