Chủ tịch xã 'chưa xây nhà cho dân nhưng đã quyết toán' bị phê bình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND xã Tân Phú, H.Thới Bình (Cà Mau) bị phê bình vì chưa xây cho bà con dân tộc được hưởng thụ hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề nhưng đã quyết toán ngân sách.

Chủ tịch xã 'chưa xây nhà cho dân nhưng đã quyết toán' bị phê bình

Ngày 12.3, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND H.Thới Bình (Cà Mau) có công văn phê bình các chủ tịch UBND xã Hồ Thị Kỷ và xã Tân Phú trong việc thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn huyện.

Cụ thể, theo quyết định 3781/QĐ-UBND ngày 13.8.2020 của UBND H.Thới Bình, thì xã Hồ Thị Kỷ có 16 hộ được hưởng thụ tiền hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề. Nhưng tại thời điểm kiểm tra, UBND xã chưa triển khai đến các hộ thụ hưởng, sai với quy định (16 hộ với số tiền 80 triệu đồng).

Còn đối với xã Tân Phú, UBND xã báo cáo về phòng Dân tộc của huyện đã thực hiện hoàn thành 5/5 hộ và đã quyết toán xong với số tiền 105 triệu đồng. Nhưng qua kiểm tra thực tế, mới chỉ có 3/5 hộ triển khai, còn 2 hộ chưa xây dựng nhà, nhưng xã đã quyết toán với ngân sách huyện (rút thực chi từ tháng 10.2020 với số tiền 42 triệu đồng).

Ngoài ra, Chủ tịch UBND H.Thới Bình chỉ đạo UBND các xã, cần nghiêm túc chấn chỉnh việc triển khai các chính sách dân tộc trên địa bàn quản lý, đặc biệt là việc xét chọn đối tượng thụ hưởng phải đảm bảo đúng quy định, đúng đối tượng.

Đồng thời, Chủ tịch UBND H.Thới Bình cũng chỉ đạo đối với các địa phương chậm triển khai, chuyển vốn sang năm 2021, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm; đồng thời khẩn trương triển khai thực hiện, hoàn thành dứt điểm trong quý 2 năm 2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU