Chủ tịch VIRESA: Loạn Chiến Mobile đủ điều kiện trở thành bộ môn thể thao điện tử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đã dành nhiều lời khen cho Loạn Chiến Mobile tại buổi họp báo.

Ngày 13.7 vừa qua, nhà phát hành Funzy chính thức trình làng tựa game mới mang tên Loạn Chiến Mobile. Qua đây, Funzy bày tỏ tham vọng xây dựng một hệ sinh thái hoàn toàn mới cho nền eSportsViệt Nam đồng thời khao khát khẳng định vị thế riêng tại thị trường game trong nước.

Chủ tịch VIRESA: Loạn Chiến Mobile đủ điều kiện trở thành bộ môn thể thao điện tử - ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) phát biểu tại họp báo ngày 13.7

Loạn Chiến Mobile là game MOBA được phát triển từ tựa game PC Anh Hồn Chi Nhẫn. Tiền thân chính là Heroes Evolved đình đám trên nền tảng di động, Loạn Chiến Mobile với lối chơi mang sự tươi mới cùng hệ thống tướng đa dạng, trải dài từ các nền văn minh trên khắp thế giới và bộ kỹ năng linh hoạt, cân bằng, chế độ chơi đa dạng, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đặc sắc và đáng giá cho cộng đồng game thủ yêu thích dòng game MOBA trên di động.

Song song với sự ra đời của Loạn Chiến Mobile, nhà phát hành Funzy đã ngay lập tức có những động thái “chăm sóc” người chơi với hàng loạt sân chơi cộng đồng thú vị. Bên cạnh đó là mức đầu tư “khủng" chưa từng có từ trước đến nay dành cho những đội tuyển eSport Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tuyển thủ yên tâm hoạt động lâu dài. Với số tiền thưởng lên đến 3 tỉ đồng cho giải chuyên nghiệp, trong đó 1 tỉ đồng dành cho đội vô địch, giá trị giải thưởng có thể được xem là cao hàng đầu so với các tựa game eSports cùng phân khúc khác.

Tại buổi họp báo, Ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đánh giá cao Loạn Chiến Mobile, từ hệ thống giải đấu bài bản và cạnh tranh công bằng, chính sách hỗ trợ khủng cho các đội tuyển chuyên nghiệp cho đến chính sách hỗ trợ cộng đồng đa dạng: “Qua phân tích về tính chất, quy mô và những cam kết của nhà phát hành, chúng tôi thấy rằng bộ môn này hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành bộ môn thể thao điện tử phổ biến tại Việt Nam".

Về hệ thống giải đấu, Loạn Chiến Mobile có kế hoạch phát triển giải đấu bài bản từ Chuyên nghiệp đến Bán chuyên và các Giải cộng đồng. Đặc biệt không có vòng play-offs, các đội tuyển chuyên nghiệp không duy trì phong độ sẽ có khả năng rớt thẳng xuống giải bán chuyên và phải thi đấu từ đầu tại giải này để lấy suất lên chuyên nghiệp.

Chủ tịch VIRESA: Loạn Chiến Mobile đủ điều kiện trở thành bộ môn thể thao điện tử - ảnh 2

Ông Vũ Hoàng Sơn - đại diện nhà phát hành Funzy chia sẻ về chính sách hỗ trợ cho các đội tuyển chuyên nghiệp và cộng đồng sinh viên

Chính sách hỗ trợ cho các đội tuyển chuyên nghiệp cũng được chuẩn bị lâu dài. Loạn Chiến Mobile dành ra số tiền hỗ trợ khá lớn cho các đội tuyển chuyên nghiệp. Ngoài việc hỗ trợ lương tuyển thủ, Loạn Chiến Mobile còn hỗ trợ cả chi phí cho các hoạt động phục vụ việc phát triển bền vững của đội tuyển như: chi phí thuê Gaming House, chi phí sinh hoạt điện nước, chi phí ăn uống của tuyển thủ, lương Huấn luyện viên/quản lý... với tổng số tiền lên đến gần 1 tỉ đồng/đội/năm, chia đều theo từng tháng.

Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ cộng đồng cũng vô cùng đa dạng. Ngoài việc phát triển các Câu lạc bộ tại khắp các tỉnh thành, Loạn Chiến Mobile là bộ môn thể thao điện tử đầu tiên đến thời điểm hiện tại có hỗ trợ hiện kim cho các hoạt động của cộng đồng sinh viên trên cả nước.

Loạn Chiến Mobile sẽ chính thức ra mắt vào ngày 21.7.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU