Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói gì về thông tin 'không tiếp nhận chuyến bay' từ TP.HCM?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đã có những phản hồi liên quan đến thông tin cho rằng Đà Nẵng không tiếp nhận chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) xảy ra trong ngày hôm nay 10.10.

Tối 10.10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết liên quan đến thông tin cho rằng Đà Nẵng từ chối tiếp nhận chuyến bay vào đầu giờ chiều 10.10 và sau đó đã đồng ý là “không đúng tinh thần và chủ trương của TP”.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói gì về thông tin 'không tiếp nhận chuyến bay' từ TP.HCM? - ảnh 1

Những hành khách đầu tiên từ TP.HCM đến Đà Nẵng sau khi phía TP tháo gỡ vướng mắc và tiếp nhận chuyến bay vào chiều 10.10

hoàng Sơn

“TP chưa bao giờ không đồng ý vấn đề này. Tôi và chị Yến (bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP - PV) chưa nhận được bất cứ thông tin nào về chuyến bay này đến 12 giờ 30 phút ngày 10.10. Tôi cùng các ngành đã làm việc để tiếp nhận chuyến bay và đã được Bộ GTVT ghi nhận sự vào cuộc kịp thời”, ông Chinh nói.

Theo ông Chinh, từ hôm nay 10.10, TP.Đà Nẵng bắt đầu tiếp nhận chuyến bay, tuy nhiên phải có sự phối hợp giữa hàng không và chính quyền địa phương. Đến 12 giờ 30 ngày 10.10, ông chưa nhận được bất cứ thông tin nào về việc có chuyến bay.

“Chúng tôi đã nỗ lực hết mình. Chúng tôi khẳng định Đà Nẵng đã làm và ủng hộ hết sức chủ trương này và đã tạo mọi điều kiện để hãng bay có chuyến bay và người dân từ TP.HCM về Đà Nẵng. Đà Nẵng chưa bao giờ không đồng ý tiếp nhận chuyến bay. Đà Nẵng đã có văn bản ra Bộ GTVT thì làm gì có chuyện không đồng ý? Nhưng khi bay thì phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch", ông Chinh nhấn mạnh.

Nói về lý do những "trục trặc" liên quan đến chuyến bay, đại diện Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho hay sân bay chưa thể tiếp nhận chuyến bay trưa 10.10 do UBND TP.Đà Nẵng chưa ký văn bản triển khai cụ thể để cho phép và hướng dẫn phía sân bay đón chuyến bay. Tuy nhiên, ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo các ngành xử lý và tiếp nhận.

Như Thanh Niên đã thông tin, cũng trong chiều nay 10.10, UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành hướng dẫn triển khai áp dụng tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hành khách đi, đến trên các chuyến bay nội địa tại sân bay Đà Nẵng.

Bản tin Covid-19 ngày 10.10: Thí điểm mở lại đường bay nội địa | xôn xao vụ đàn chó bị tiêu hủy


Trong đó, đáng chú ý, tại sân bay Đà Nẵng sẽ có điểm xét nghiệm test nhanh Covdi-19 có thu phí đối với công dân chưa có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ theo quy định của Bộ GTVT. Đồng thời, tổ chức khai báo y tế, kiểm dịch, đo thân nhiệt tại nhà ga quốc nội đối với người đến từ các địa phương khác.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, khoảng 16 giờ 30 chiều nay 10.10, được TP đồng ý tiếp nhận, sau nhiều tháng tạm dừng chống dịch, sân bay Đà Nẵng đã đón chuyến bay đầu tiên với hơn 70 hành khách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU