Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đối thoại với thanh niên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đề nghị các cấp bộ Đoàn tiên phong, gương mẫu giữ gìn, phát huy văn hoá truyền thống của tỉnh; mạnh dạn hiến kế để góp phần thay đổi vị thế của Vĩnh Phúc trong tương lai.

Ngày 9.5, Tỉnh đoàn - Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022.

Đối thoại có chủ đề “Cơ hội học tập, phát triển bản thân và sự nghiệp của thanh niên trong thời đại số - phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đối thoại với thanh niên - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành phát biểu tại hội nghị

Đăng hải

Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Lê Duy Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Phú Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ; anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và giải đáp những câu hỏi của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh về những vấn đề liên quan đến thanh niên như công tác tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên.

Hội nghị cũng thông tin và giải đáp các cơ chế, chính sách của tỉnh tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn giải quyết việc làm tại chỗ và đi xuất khẩu lao động; hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài để thực hiện chuỗi cung ứng trong sản xuất, kinh doanh.

Buổi đối thoại còn cung cấp thông tin và giải đáp những câu hỏi về việc quản lý, giám sát hoạt động của thanh thiếu nhi trên không gian mạng; tăng cường xây dựng các khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi tại các xã nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh; cơ chế, chính sách của tỉnh hỗ trợ các tài năng trẻ trong lĩnh vực thể thao thành tích cao; giải pháp tháo gỡ khó khăn về kinh phí hoạt động đối với tổ chức Đoàn cấp cơ sở…

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đối thoại với thanh niên - ảnh 2

Đại biểu đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh

btc

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Thành ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành quả các cấp bộ Đoàn đạt được trong thời gian qua, khẳng định những vấn đề đoàn viên thanh niên đặt ra tại buổi đối thoại cũng chính là vấn đề Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc rất quan tâm.

Ông Thành mong muốn đoàn viên thanh niên nghiêm túc nhìn nhận vai trò, chủ động vào cuộc tất cả các phong trào; nhận diện lại bản thân mình để phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu, tư duy đúng, đặt mục tiêu và quyết tâm hành động để thành công.

Ông Thành cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tiên phong, gương mẫu giữ gìn, phát huy văn hoá truyền thống của tỉnh; mạnh dạn hiến kế để góp phần thay đổi vị thế của Vĩnh Phúc trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU