Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau công bố số điện thoại: 'Có ý tưởng cứ nhắn cho tôi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cán bộ công chức, viên chức trẻ tỉnh Cà Mau có ý tưởng mới gì về cải cách thủ tục hành chánh, khởi nghiệp; những khó khăn… có thể nhắn tin trực tiếp cho ông Lê Quân, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Lê Quân tại buổi gặp gỡ, nói chuyện cùng các công chức, viên chức trẻ tỉnh Cà Mau /// Ảnh: UBND tỉnh Cà Mau cung cấp
Ông Lê Quân tại buổi gặp gỡ, nói chuyện cùng các công chức, viên chức trẻ tỉnh Cà Mau
Ảnh: UBND tỉnh Cà Mau cung cấp

Ông Lê Quân, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, khẳng định cán bộ công chức, viên chức trẻ tỉnh Cà Mau có ý tưởng mới gì về cải cách thủ tục hành chánh, khởi nghiệp; những khó khăn… có thể nhắn tin trực tiếp cho ông. Ông Quân đề cập đến việc này tại cuộc gặp mặt công chức, viên chức trẻ của tỉnh về nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới vào ngày 10.4, có gần 350 công chức, viên chức trẻ tham gia gặp mặt.

"Có ý tưởng cứ nhắn tin"

Tại cuộc gặp mặt, ông Lê Quân công bố số điện thoại của mình đến các công chức, viên chức: “Các bạn có thể lưu số điện thoại của tôi nhắn tin để kết nối, chia sẻ thông tin, hay những bạn có nhu cầu trao đổi học tập bồi dưỡng, đưa ra, giới thiệu ý tưởng hay để xây dựng quê hương”, ông Lê Quân nhắn nhủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau công bố số điện thoại: 'Có ý tưởng cứ nhắn cho tôi' - ảnh 1

Viên chức trẻ đề xuất ý kiến với Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp mặt

Ảnh: UBND tỉnh Cà Mau cung cấp

Ông Lê Quân cũng cho rằng, “cán bộ là cái gốc của mọi công việc, công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Chính vì vậy, việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức luôn là mục tiêu trọng tâm, xuyên suốt trong thực hiện công tác cải cách hành chính.

Được trao đổi trực tiếp với người đứng đầu chính quyền tỉnh nhà, nhiều công chức, viên chức trẻ đang công tác tại các sở, ngành, địa phương đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác như lương thấp, bố trí việc làm, cũng như trăn trở về thiếu điểm vui chơi, các làng nghề có nguy cơ mai một...

Có viên chức còn đề ra những nguyện vọng như luân chuyển công tác để học hỏi, đưa ra ý tưởng khởi nghiệp cho bản thân… và mong muốn có sự hỗ trợ, tiếp sức của các sở, ngành, địa phương, đặc biệt là người đứng đầu chính quyền tỉnh nhà. Ông Lê Quân trực tiếp trả lời những câu của giới trẻ đưa ra về việc làm, thu nhập, sáng tạo, khởi nghiệp... trong bối cảnh hiện nay.

Đề nghị các sở, ngành chuyên môn “mở lòng” với đề xuất của đội ngũ công chức, viên chức trẻ

Tại buổi họp mặt, UBND tỉnh Cà Mau chính thức ra mắt mạng lưới công chức, viên chức trẻ trên tinh thần tự nguyện, không hành chính hóa. Mạng lưới này sẽ góp phần cải cách hành chính trong chính nội bộ công chức, viên chức; giúp lãnh đạo gần công chức, viên chức của tỉnh hơn; giúp xóa bỏ hiện tượng công chức, viên chức trẻ chỉ biết và quan tâm vấn đề hẹp, chuyên môn thuộc phạm vi bộ phận, đơn vị nơi mình làm.

Khi tham gia mạng lưới này, các công chức, viên chức trẻ sẽ có điều kiện được giao lưu, tiếp cận thông tin nhiều chiều và hiểu rõ hơn các việc của ngành, của địa phương, của quốc gia và khu vực; sẽ có nhiều cơ hội được đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết: “Các công chức, viên chức trẻ được lắng nghe, được phát hiện và có cơ hội được tham gia các nhiệm vụ của địa phương, của ngành, của tỉnh và rất nhiều cơ hội khác… Có thể nói, đây là mô hình mới, chưa có tiền lệ triển khai ở các địa phương khác, nhưng rất cần cho mạng lưới gần 1.100 công chức, viên chức trẻ của tỉnh Cà Mau”.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cũng đề nghị các sở, ngành chuyên môn liên quan cùng vào cuộc để có giải pháp hợp lý trên tinh thần “mở lòng” với những đề xuất của đội ngũ công chức, viên chức trẻ. Ông Quân cũng nhấn mạnh, ông luôn ủng hộ những ý tưởng khởi nghiệp, hiến kế xây dựng phát triển quê hương của công chức, viên chức trẻ trên tinh thần làm đúng pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU