Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen thanh niên cứu bé gái trong vụ cháy nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn vừa ký quyết định tặng bằng khen cho anh Trung Văn Nam, người đã dũng cảm cứu sống một bé gái trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại Hà Nội vào ngày 12.1 vừa qua.

Ngày 15.1, ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, đến thăm và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho anh Trung Văn Nam, ở xã Thăng Long, H.Nông Cống (Thanh Hóa).

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen thanh niên cứu bé gái trong vụ cháy nhà - ảnh 1

Ông Trung Văn Phố (bố anh Nam) thay mặt con trai nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

CTV

Anh Nam là người đã có hành động dũng cảm cứu một cháu bé thoát khỏi vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 12.1 tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

“Người hùng” cứu bé gái 14 tuổi trong căn nhà đang bốc cháy

Hiện tại, anh Trung Văn Nam cùng vợ con đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Do đó, bố, mẹ anh Nam là ông Trung Văn Phố và bà Lê Thị Thiếp đã thay anh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen thanh niên cứu bé gái trong vụ cháy nhà - ảnh 2

Anh Nam kể lại việc cứu nạn nhân trong vụ hỏa hoạn

Kiến Trần

Phát biểu với gia đình và người thân của anh Trung Văn Nam tại buổi trao Bằng Khen, ông Đào Xuân Yên biểu dương hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người của anh Trung Văn Nam.

"Hành động của anh Trung Văn Nam đã tô điểm thêm vườn hoa người tốt, việc tốt, góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; làm đẹp hơn hình ảnh về con người Thanh Hóa", ông Yên nói.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen thanh niên cứu bé gái trong vụ cháy nhà - ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và huyện Nông Cống thăm, trao bằng khen và tặng quà cho gia đình anh Trung Văn Nam

CTV

Trước đó, vào trưa ngày 12.1, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại số nhà 107, ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong căn nhà trên có cháu Vũ Hải Yến đang bị mắc kẹt ở tầng 3.

Phát hiện vụ việc, anh Trung Văn Nam đã bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu cháu bé khỏi đám cháy dữ dội. Hành động xả thân vì người khác của anh Trung Văn Nam góp phần nhân lên tấm gương người tốt, việc tốt trong xã hội.

Hành động dũng cảm của anh Nam đã được cộng đồng hết sức ngợi khen. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen gửi anh Nam; Thủ tướng Chính phủ cũng đã tặng bằng khen, biểu dương hành động dũng cảm của anh Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU