Chủ tịch Than Quảng Ninh: ‘Tôi đã rút tài trợ, tỉnh phải lo trả nợ cho cầu thủ’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Như Thanh Niên đã đưa tin, một loạt các cầu thủ đội Than Quảng Ninh vào trưa 23.8 đã có “thư đòi nợ” gửi Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, lãnh đạo Sở VH - TT – DL tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Các cầu thủ như Hoa Hùng, Văn Khoa…còn nhấn mạnh: “Ngày 31.8, nếu số tiền nợ (gồm tiền lương tháng 4,5,6,7.2021; tiền lót tay từ năm 2019, 2020, 2021) chưa được giải quyết, tôi sẽ thuê luật sư và kiện CLB Than Quảng Ninh. Bên cạnh đó, tôi sẽ gửi giấy tờ liên quan đến Ban kỷ luật VFF, Liên đoàn Bóng đá châu Á và nếu cần là cả Liên đoàn Bóng đá thế giới - FIFA để giải quyết sự việc”.

Trả lời Báo Thanh Niên vào chiều cùng ngày, ông Phạm Thanh Hùng cho biết, ông đã trả đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh từ năm ngoái nên toàn bộ số tiền nợ của cầu thủ sẽ phải do tỉnh chi trả.

Chủ tịch Than Quảng Ninh: ‘Tôi đã rút tài trợ, tỉnh phải lo trả nợ cho cầu thủ’ - ảnh 1

Ông Phạm Thanh Hùng (bìa phải) đã từng tài trợ lớn cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

ẢNH: ĐỘC LẬP

Xin được nói kỹ hơn, năm 2015, tỉnh Quảng Ninh đã giao đội bóng cho ông Phạm Thanh Hùng – Chủ tịch Công ty khai thác khoáng sản vàng Hà Giang. Ông Hùng đã thành lập Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh. Ngoài năng lực tài chính của doanh nghiệp do mình làm chủ, ông Phạm Thanh Hùng còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trên địa bàn nên đã không tiếc tiền chiêu mộ cầu thủ, trong đó phải kể đến cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Quang Hải (cầu thủ người Khánh Hòa), Hoàng Danh Ngọc, Nghiêm Xuân Tú…

Trong mấy mùa giải liên tiếp, T.QN cũng tạo được một số dấu ấn nhất định, trong đó phải kể đến chức vô địch Cúp quốc gia 2016, đoạt Siêu cúp quốc gia 2016 (hai trận chung kết đều thắng đội Hà Nội T&T); tham dự AFC Cup 2017, 2020; giành vị trí thứ 3 (HCĐ) tại V-League 2019. Ngoài những thành tích ở đấu trường quốc nội, T.QN còn được biết đến như một đội bóng con nhà giàu, lương thưởng cao.

Tuy nhiên, khó khăn bắt đầu ập đến với đội bóng từ mùa giải 2020 và lâm vào khủng hoảng thực sự ở V-League 2021. Một loạt các doanh nghiệp xin rút rui, một mình ông Phạm Thanh Hùng không thể cáng đáng được khoản tài chính nuôi CLB lên đến 70 tỉ đồng đến 80 tỉ đồng/năm.

Ông Phạm Thanh Hùng cho biết, hiện tại công ty của ông đã rút, không tài trợ cho bóng đá Quảng Ninh nữa nên tỉnh phải lo.

Trả lời câu hỏi của Thanh Niên: “Nếu các cầu thủ kiện lên FIFA, AFC, VFF thì ông tính như thế nào?”. Ông Hùng nói, việc nếu cầu thủ Than Quảng Ninh kiện, tỉnh cũng sẽ phải lo chứ ông không còn là người có liên quan nữa.

Một quan chức VFF cho biết, trong trường hợp đội Than Quảng Ninh gửi đơn kiện lên các tổ chức bóng đá quốc tế thì VFF cũng phải tham gia hỗ trợ, cùng giải quyết vụ việc. Còn cầu thủ Dương Văn Khoa nói: “Than Quảng Ninh bị nợ thì chớ, V-League 2021 sắp bị hủy, anh em chúng tôi còn bị cắt nửa năm hợp đồng trong khi các đội khác vẫn đầy đủ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU