Chủ tịch Samsung có thể đến Việt Nam cuối năm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tân chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong dự kiến ​​sẽ đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh mới, theo một tờ báo Hàn Quốc.

Chủ tịch Samsung có thể đến Việt Nam cuối năm nay - ảnh 1

Tân chủ tịch Samsung Lee Jae-yong

chụp màn hình allkpop

Báo Korea Times ngày 30.10 dẫn các nguồn tin trong ngành cho biết kế hoạch để ông Lee sang thăm trung tâm R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm) của Samsung Electronics tại Việt Nam vào cuối năm nay đang được thảo luận.

Theo tờ báo, kể từ tháng 3.2020, Samsung đã đầu tư 220 triệu USD để xây dựng trung tâm R&D tại Hà Nội và đặt mục tiêu hoàn thành việc xây dựng vào cuối năm nay. Ông Lee ban đầu định ​​đến Việt Nam để tham dự lễ khởi công trung tâm R&D vào tháng 2.2020, nhưng kế hoạch này đã bị hủy do Covid-19. Thay vào đó, ông đến Việt Nam vào tháng 10 cùng năm.

Hiện tại, Samsung đang vận hành các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh, cũng như tivi và thiết bị gia dụng tại Việt Nam. Nhà máy tại Việt Nam cung cấp hơn 50% số lượng điện thoại thông minh Samsung bán ra trên toàn thế giới.

Năm nay cũng đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Theo Korea Times, việc này làm gia tăng khả năng chủ tịch của Samsung sẽ thảo luận vấn đề mở rộng hợp tác kinh doanh với các bên liên quan tại Việt Nam.

Với việc ông Lee vẫn phải ra hầu tòa vào thứ năm hàng tuần vì các cáo buộc gian lận sáp nhập và gian lận kế toán, các quốc gia tương đối gần Hàn Quốc như Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ cũng được coi là địa điểm thuận tiện để ông đi công tác nước ngoài.

Ông Lee, thế hệ thứ ba của gia đình họ Lee sáng lập “đế chế” Samsung, đã được bổ nhiệm làm chủ tịch tập đoàn hôm 27.10. Hồi tháng 8, ông được tổng thống Hàn Quốc ân xá tội danh trong vụ án hối lộ liên quan đến cựu tổng thống Park Geun-hye.

Việc ông Lee, người được coi là "thái tử" của Samsung trong nhiều năm, trở thành lãnh đạo tập đoàn đã được trông đợi từ lâu, nhưng bị trì hoãn sau các cuộc điều tra tham nhũng khiến ông hai lần phải ngồi tù.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU