Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến chào Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 19.11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia và dự Đại hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 (AIPA-43), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến chào Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tại Cung điện Hoàng gia Campuchia.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và quyết tâm cùng Campuchia củng cố và tăng cường mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước. Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn biết ơn và trân trọng những tình cảm sâu sắc, sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà cố Quốc vương Norodom Sihanouk, Quốc vương Norodom Sihamoni, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Campuchia đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn Quốc vương Norodom Sihamoni sẽ tiếp tục ủng hộ, khuyến khích để quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến chào Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni  - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni

TTXVN

Cũng tại cuộc gặp, Quốc vương Norodom Sihamoni nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng luôn yêu thương, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong quá khứ cũng như trong hiện tại. Lúc sinh thời, cố Quốc vương Norodom Sihanouk cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nỗ lực xây dựng tình đoàn kết hữu nghị và quan hệ lịch sử giữa hai nước. Ngày nay, lãnh đạo cấp cao Campuchia, trong đó có Quốc vương Norodom Sihamoni và Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk, luôn cùng với các nhà lãnh đạo Việt Nam nỗ lực, tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị anh em trên tất cả các lĩnh vực vì lợi ích chung của hai nước và nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển trên thế giới. Quốc vương Norodom Sihamoni khẳng định sẽ cùng Hoàng thái hậu vun đắp hơn nữa cho tình đoàn kết hữu nghị và mối quan hệ Việt Nam - Campuchia.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhắc lại lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Quốc vương Norodom Sihamoni sớm thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp trong năm 2023. Quốc vương Norodom Sihamoni cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Cũng tại Cung điện Hoàng gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chào Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU