Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 17.7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viếng anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ H.Điện Bàn /// Ảnh: NG.Cường
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viếng anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ H.Điện Bàn
Ảnh: NG.Cường

Đoàn công tác của Quốc hội do bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ, tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH); thăm, động viên, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trong chuyến công tác, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi động viên các đối tượng chính sách, người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam; thăm, tặng quà Mẹ VNAH Võ Thị Tẩu, đại tá Trần Kim Anh (89 tuổi, hiện trú tại TP.Tam Kỳ, là người chỉ huy trận đầu đánh Mỹ của lực lượng vũ trang Quảng Nam).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân thăm đại tá Trần Kim Anh
Ảnh: Hữu Trà

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ H.Điện Bàn, Nhà lưu niệm anh hùng Nguyễn Văn Trỗi; Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, Tượng đài Mẹ VNAH, Bảo tàng Mẹ VNAH…

Trong chuyến công tác, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã trao tặng 106 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng cho các Mẹ VNAH đang được nuôi dưỡng, điều dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam hiện có 14.792 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH, trong đó có 911 mẹ còn sống; 65.000 liệt sĩ và trên 30.000 thương, bệnh binh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU