Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều 24.7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt 72 đại biểu thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các đại biểu thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019 /// Ảnh: Quochoi.vn
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các đại biểu thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019
Ảnh: Quochoi.vn

Giao lưu giữa thế hệ trẻ với gần 400 thương binh nặng

Đây là những gương mặt tiêu biểu trong số 500 đại biểu thương binh nặng dự gặp mặt, tuyên dương thương binh nặng toàn quốc. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm chăm lo cho thương binh, gia đình chính sách theo quy định. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục tập trung thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác chăm sóc người có công; quan tâm hơn nữa tới thương binh nặng và gia đình người có công hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và Quốc hội đến viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi gia đình chính sách tại H.Củ Chi (TP.HCM) nhân 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2019).

Tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, mặc niệm tưởng nhớ công lao, sự hy sinh vì nước vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các mẹ VN anh hùng và các anh hùng, liệt sĩ. Đoàn cũng đến dâng hương, tưởng niệm anh linh các bậc tiền nhân có công lao to lớn với vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, hương linh các đồng chí lãnh đạo Xứ ủy, T.Ư Cục miền Nam, Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định qua các thời kỳ tại Đền tưởng niệm Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

* Theo ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, chương trình gặp mặt thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc diễn ra vào ngày hôm nay 25.7 tại Hà Nội, với 500 thương binh tiêu biểu đại diện cho hơn 12.000 thương binh nặng (trên 81%). Trong khuôn khổ chương trình, chiều 24.7, T.Ư Đoàn và Bộ LĐ-TB-XH đã tổ chức cuộc giao lưu giữa thế hệ trẻ với gần 400 thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc. Đây cũng là những bài học lịch sử vô giá, để thế hệ trẻ biết trân trọng hơn giá trị, ý nghĩa của hòa bình.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU