Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Cà Mau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Làm việc với tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả tỉnh này đạt được trong năm qua, điển hình là công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Ngày 25.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với tỉnh Cà Mau.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Cà Mau - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (người thứ 1 từ phải qua) thăm tặng quà cho lực lượng ngành y tế Cà Mau

CTV

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải kiến nghị đến Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác Trung ương nhiều nội dung liên quan đến đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông trọng điểm, nhằm thu hút đầu tư, khai thác tiềm năng và thế mạnh của địa phương.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, bên cạnh tuyến cao tốc TP.Cần Thơ - TP.Cà Mau, tỉnh mong muốn trung ương xem xét xây dựng kéo dài tuyến cao tốc đến tận Đất Mũi. Đây là điều kiện để tỉnh phát triển hiệu quả kinh tế biển, nhất là việc khai thác hiệu quả Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau… Cà Mau cũng kiến nghị cần nhanh chóng nâng cấp, mở rộng Sân bay Cà Mau để đón tàu bay lớn; mở thêm nhiều đường bay, giúp địa phương tăng cường trong thu hút đầu tư.

Bên cạnh đó, tỉnh Cà Mau kiến nghị tiếp tục để địa phương quản lý, thu thuế phát sinh từ hoạt động kinh doanh khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại Cụm dự án Khí - Điện - Đạm Cà Mau trong giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Cà Mau đạt được trong năm qua, điển hình là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, theo Chủ tịch Quốc hội, tăng trưởng kinh tế của Cà Mau còn khá thấp, chưa mang tính bền vững dù địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh. “Bằng tình cảm và trách nhiệm, chúng ta phải tập trung cho Cà Mau, cho Ngọc Hiển, cho Đất Mũi”, Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh ý kiến này đến lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Bộ Tài chính ủng hộ để Cà Mau tiếp tục quản lý, thu thuế phát sinh từ hoạt động kinh doanh khí của Tập đoàn dầu khí Việt Nam tại Cụm Dự án Khí - Điện - Đạm Cà Mau trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo.

Trong buổi sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ công an và bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và biểu dương những kết quả của Công an tỉnh Cà Mau và các bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau trong 2 năm qua đã rất vất vả, căng mình trên các mặt trận, hy sinh tình cảm riêng tư, không quản ngại nguy hiểm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các lực lượng công an, y tế tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, phòng, chống dịch, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần cho việc phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương và đất nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU