Chủ tịch PSSI bị vạ miệng vì nói ‘CĐV vui vẻ’ giữa thảm kịch bóng đá Indonesia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đoạn clip vừa đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan nói ‘xin chào các CĐV vui vẻ’, trong lúc họp báo về vụ thảm kịch của bóng đá nước này xảy ra hôm 1.10.

Cuộc họp báo được tổ chức vào chiều ngày 2.10 tại sân Kanjuruhan, nơi xảy ra vụ bạo động sau trận đấu giữa 2 đội Arema FC vs Persebaya Surabaya thuộc giải Liga 1 Indonesia khiến đến nay có hơn 125 người chết, với sự tham dự của Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan và nhiều quan chức ở Malang, Đông Java.

Chủ tịch PSSI bị vạ miệng vì nói ‘CĐV vui vẻ’ giữa thảm kịch bóng đá Indonesia - ảnh 1

Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan

Bolatimes.com

Tại cuộc họp này, mọi chú ý của người hâm mộ Indonesia đến giờ chỉ tập trung vào câu phát biểu đầu tiên của ông Mochamad Iriawan khi chào hỏi và cảm ơn các quan chức địa phương, trước khi nói câu “xin chào đến các CĐV vui vẻ”.

Bạo động kinh hoàng khiến Indonesia đối mặt với án phạt rất nặng từ FIFA và AFC

Ngay lập tức, câu nói này được nhiều người dùng mạng xã hội quay clip và đăng tải trên mạng xã hội Twitter chỉ trích kịch liệt ông Mochamad Iriawan đã nói một câu hoàn toàn không phù hợp trong bối cảnh người hâm mộ cả nước, và bóng đá thế giới đang rất đau buồn trước thảm kịch vừa xảy ra với bóng đá Indonesia.

“Hơn nữa, câu nói “CĐV vui vẻ” thật khó hiểu. Làm sao ông ta thốt ra như vậy trong lúc đang thông báo về một tin buồn?”, một người dùng trên Twitter phản ứng. Một người khác thì viết: “Thảm kịch chết quá nhiều người như vậy, nhưng ông ta lại không biết gì sao?”. “Thưa ngài (kèm tên tài khoản mạng xã hội Twitter của ông Mochamad Iriawan), chúng tôi chẳng có gì để vui vẻ cả”, một người nữa bình luận.

Tuy nhiên, cũng có người dùng trên Twitter tỏ ra thông cảm cho ông Mochamad Iriawan, khi cho rằng: “Có lẽ ông ấy không cố ý. Tôi nghĩ, câu nói đó có thể xuất phát từ ý tốt, khác với những gì mọi người suy diễn. Nhưng lại do diễn ra trong bối cảnh lúc này thì thật không phù hợp”.

Mặc dù vậy, cơn giận của CĐV Indonesia vẫn đang diễn ra khi nhiều người khác chưa nguôi ngoai đau buồn đã chỉ trích: “PSSI là một nỗi hổ thẹn”.

Indonesia thông tin chính thức về thảm kịch bóng đá tại sân Kanjuruhan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU