Chủ tịch PSG lên tiếng giữa khả năng PSG bán ngôi sao Neymar

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Nasser Al-Khelaifi, chủ tịch CLB PSG vừa có cuộc trả lời phỏng vấn tờ Marca khẳng định đội bóng đang có những thay đổi trên băng ghế HLV và các ngôi sao như Neymar có thể ra đi.

Theo ông Al-Khelaifi: “Neymar có nằm trong dự án mới của PSG hay không? Chúng tôi không thể nói trước công chúng, cũng như khả năng một số cầu thủ sẽ đến và một số phải ra đi. Đây là những vấn đề liên quan nội bộ, và chúng tôi sẽ có các cuộc đàm phán”.

Chủ tịch PSG lên tiếng giữa khả năng PSG bán ngôi sao Neymar - ảnh 1

Chủ tịch PSG Al-Khelaifi (phải) và Neymar

AFP

Mặc dù vậy, ông Al-Khelaifi đã đưa ra một thông điệp rất mạnh tới các cầu thủ của PSG, có thể có liên quan đến cả chuyện đi ở của Neymar: “Quan điểm của chúng tôi hết sức rõ ràng: Những cầu thủ nào không thuộc dự án phải ra đi trong mùa hè này, và không còn con đường nào khác. Một số cầu thủ đã tận dụng tình thế này (xác định ra đi và đang tìm CLB mới), số còn lại thì bây giờ đã kết thúc, chúng tôi sẽ đưa họ vào danh sách chuyển nhượng”.

PSG chuẩn bị chia tay Pochettino, đón HLV mới vì tham vọng UEFA Champions League

Trong khi đó, PSG sau khi bổ nhiệm cố vấn thể thao Luis Campos, theo ông Al-Khelaifi cho biết: “Ông ấy đang thực hiện công việc của mình trên thị trường, tìm kiếm những cầu thủ trẻ, tài năng và khát khao để giúp đội bóng trở nên mạnh mẽ hơn. Mục tiêu của PSG vẫn là hướng đến ngôi vô địch Champions League, dù biết rằng sẽ cực kỳ khó khăn và không có gì đảm bảo để chúng tôi vô địch”.

Ngoài ra, ông Al-Khelaifi cũng xác nhận PSG đang tìm HLV mới thay ông Pochettino (sắp bị sa thải chỉ chờ ngày công bố), nhưng đó không phải là HLV Zidane mà là Christophe Galtier.

“Tôi rất thích Zidane, nhưng chúng tôi chưa bao giờ đàm phán với anh ấy. Có nhiều CLB rất quan tâm anh ấy, hoặc như là đội tuyển Pháp chẳng hạn. Nhưng không phải chúng tôi. Về Galtier? Tôi không có gì phải giấu diếm, chúng tôi đang đàm phán với CLB Nice. Không có gì là bí mật cả. Hy vọng chúng tôi sẽ sớm đạt thỏa thuận và Galtier sẽ được bổ nhiệm làm HLV của CLB”, chủ tịch PSG nói.

Trong khi đó, liên quan vụ giải La Liga (Tây Ban Nha) kiện PSG vì gia hạn hợp đồng với tiền đạo Mbappe có thể vi phạm Luật công bằng tài chính, ông Al-Khelaifi nói thêm: “Tebas là ai (ông Javier Tebas, chủ tịch giải La Liga)? Tôi không biết người đó. Nhưng PSG có dự án của mình, và chúng tôi thực hiện. Mùa trước, tôi đã từ chối 170 triệu euro đến 180 triệu euro khi Real Madrid hỏi mua Mbappe. Khi đó, tôi biết Mbappe sẽ ở lại PSG và việc cậu ấy ở lại không phải vì tiền, mà đây là CLB của anh ta, thành phố và đất nước của anh ta, cũng như cho dự án thể thao của đội bóng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU