Chủ tịch nước: Thúc đẩy hợp tác hai Đảng cộng sản Việt Nam - Liên bang Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 2.12 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov.

Thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa hai đảng và hai dân tộc

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được được gặp lại ông Zyuganov, là người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga.

Chủ tịch nước: Thúc đẩy hợp tác hai Đảng cộng sản Việt Nam - Liên bang Nga - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov

thuận thắng

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy và tăng cường hợp tác giữa hai nước trên tất cả các kênh và lĩnh vực, trong đó có quan hệ hữu nghị truyền thống với Đảng Cộng sản Liên bang Nga.

Đánh giá cao vai trò và đóng góp của Đảng Cộng sản Liên bang Nga cho quan hệ hai nước, Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn của Đảng Cộng sản Liên bang Nga và nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và trong phát triển đất nước ngày nay.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Zyuganov chúc mừng Việt Nam đạt được nhiều thành tựu quan trọng thời gian qua bất chấp tác động của đại dịch Covid-19, trong đó có việc tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Ông Zyuganov cũng đánh giá cao chuyến thăm chính thức Liên bang Nga lần này của Chủ tịch nước, góp phần tạo động lực mới cho quan hệ song phương; khẳng định Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn coi trọng và ủng hộ tăng cường hơn nữa hợp tác với Việt Nam.

Trao đổi về tình hình và hợp tác giữa hai đảng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đảng Cộng sản Liên bang Nga đạt được kết quả tích cực tại cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga vào tháng 9.2021 vừa qua, thể hiện tin tưởng của người dân Nga đối với Đảng Cộng sản Liên bang Nga.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của ông Zyuganov, Đảng Cộng sản Liên bang Nga tiếp tục khẳng định được vai trò quan trọng trên chính trường Nga, góp phần đưa nước Nga ngày càng phát triển thịnh vượng và hùng cường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga cũng nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai đảng thông qua tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc các cấp, cũng như phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa hai đảng và hai dân tộc.

Nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh V.I. Lênin, Chủ tịch Đảng cộng sản Liên bang Nga Zyuganov đã trân trọng trao Kỷ niệm chương 150 năm ngày sinh Lênin cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Hội kiến Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev

Trước đó, chiều 1.12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng - An ninh Việt Nam đã hội kiến với Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền Dmitry Medvedev.

Trao đổi về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga, hai bên hài lòng nhận thấy quan hệ chính trị giữa hai nước có độ tin cậy rất cao, là cơ sở để tăng cường hợp tác, đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực chiến lược như quốc phòng, an ninh, năng lượng và dầu khí.

Hai bên cũng nhất trí đẩy mạnh hơn nữa hợp tác Việt - Nga trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm hợp tác giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam với Hội đồng An ninh Nga, góp phần bảo đảm vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Hai lãnh đạo đánh giá cao hợp tác chặt chẽ và tin cậy giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nước Nga Thống nhất, với trao đổi đoàn và tiếp xúc được duy trì thường xuyên trong cả khuôn khổ song phương và đa phương; khẳng định hợp tác giữa hai Đảng có vai trò quan trọng đối với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga.

Hai nhà lãnh đạo cũng hoan nghênh việc ký kết Kế hoạch hợp tác giữa hai đảng cho giai đoạn 2022 - 2024 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga lần này của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU