Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phấn đấu đạt mục tiêu 'không để ai bị bỏ lại phía sau'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hoạt động nhân đạo phải xuất phát từ trái tim, từ tình yêu thương thực sự chứ không phải làm màu, hình thức, hay lợi dụng danh nghĩa nhân đạo để đạt được mục tiêu riêng của mình...

Tối 28.4, tại TP.Huế (Thừa Thiên - Huế), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2022 chủ đề Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8.5. Đến tham dự có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch nước cho rằng, để có nguồn lực trợ giúp nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Tháng nhân đạo năm 2022 với chỉ tiêu vận động ít nhất 400 tỉ đồng để trợ giúp 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên cho ngư dân nghèo, khó khăn và trẻ em nghèo, khuyết tật.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phấn đấu đạt mục tiêu 'không để ai bị bỏ lại phía sau' - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ phát động Tháng nhân đạo 2022

B.N.L

Với mong muốn Tháng nhân đạo thực sự trở thành tháng toàn dân làm nhân đạo, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước…, Chủ tịch nước kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng cùng Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam chung sức với Đảng và Nhà nước Việt Nam, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

"Tháng nhân đạo năm 2022 mang theo thông điệp mong muốn mọi người hãy kề vai, sát cánh bên nhau bằng những việc làm tử tế, ý nghĩa, thiết thực. Từ mỗi hành động nhân ái nhỏ bé sẽ có tác động lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, một xã hội giàu nhân ái, tràn đầy tình yêu thương", Chủ tịch nước nói.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Trong bài phát biểu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: Hồ Chủ tịch đã từng trăn trở và nói rằng "Một ngày đồng bào còn chịu khổ là một ngày tôi ăn không ngon, ngủ không yên". Tấm lòng nhân hậu và tình yêu thương của Bác lan tỏa ra xã hội, thôi thúc chúng ta kết nối cộng đồng nhân rộng những hành động nhân ái, góp phần phấn đấu đạt mục tiêu "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phấn đấu đạt mục tiêu 'không để ai bị bỏ lại phía sau' - ảnh 2
Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tích cực ủng hộ Tháng nhân đạo được vinh danh tại lễ phát động năm nay

B.N.L

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hoạt động nhân đạo phải xuất phát từ trái tim, từ tình yêu thương thực sự chứ không phải làm màu, hình thức, hay lợi dụng danh nghĩa nhân đạo để đạt được mục tiêu riêng của mình, gây xói mòn niềm tin xã hội vào những hoạt động vốn dĩ cao đẹp và trượng nghĩa.

"Không phải là tài năng, không phải là danh dự, không phải là thị hiếu để đo được sự cao quý của tâm hồn… mà chính lòng nhân ái mới làm nên điều cao quý ấy”. Câu châm ngôn này được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành tặng cho tất cả những ai chưa bao giờ ngơi nghỉ những hành động gắn kết và lan tỏa yêu thương trên khắp mọi miền Tổ quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU