Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hóc Môn, Củ Chi như con rồng đang ngủ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hóc Môn, Củ Chi như con rồng đang ngủ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, giao thông yếu kém được cử tri nêu ra và kiến nghị Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu Quốc hội quan tâm để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

Ngày 11.5.2022, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 10 gồm Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ và thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM, đã tiếp xúc cử tri H.Củ Chi và H.Hóc Môn trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Một trong những vấn đề được người dân H.Củ Chi đặc biệt quan tâm và kiến nghị nhiều lần là tình trạng dự án treo, quy hoạch treo trên địa bàn.

Cử tri Mai Trí Dũng (xã Nhuận Đức, H.Củ Chi) bày tỏ vui mừng vì vừa qua Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư, kêu gọi đầu tư nhiều dự án trên địa bàn, đồng thời đề nghị các đại biểu quốc hội theo dõi, đôn đốc các dự án triển khai, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hóc Môn, Củ Chi như con rồng đang ngủ - ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với cử tri H.Củ Chi

Nhật thịnh

Báo cáo với Chủ tịch nước và cử tri, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin khái quát về sự hồi phục kinh tế xã hội trong 4 tháng đầu năm, trong đó đã tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng.

Để triển khai các dự án đã được xúc tiến đầu tư, ông Phan Văn Mãi cho rằng phải làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, cũng như thông tin, tuyên truyền cho người dân hiểu, tránh gây ra sốt đất, giao dịch ảo bất động sản dẫn đến khó khăn khi triển khai các dự án đầu tư công.

Nhìn nhận là địa phương lập quy hoạch và triển khai quy hoạch chậm nhất cả nước do diện tích rộng, ông Mãi cho biết sắp tới TP.HCM sẽ tập trung vào vấn đề này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hóc Môn, Củ Chi như con rồng đang ngủ - ảnh 2
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố sẽ tập trung tháo gỡ những vấn đề liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp

nhật thịnh

Trao đổi với cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá với một siêu đô thị như TP.HCM, việc quản lý không hề đơn giản nên cần có bước đi, cách làm làm phù hợp. Bởi sự tăng trưởng của thành phố ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM giải quyết rốt ráo những kiến nghị của cử tri, nhất là các vụ việc được dư luận quan tâm. Với trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến của cử tri về an sinh xã hội, dự án treo, phòng chống tham nhũng, đầu tư... để kiến nghị với Chính phủ, Quốc hội quan tâm, tháo gỡ.

Đối với 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước so sánh đây giống như “con rồng đang ngủ” và sắp tỉnh dậy phát triển mạnh mẽ, đồng thời gợi mở địa phương nên phát triển thành thành phố sinh thái phía tây TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU