Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: 'Đồng Nai phải là nơi đáng làm, đáng sống, đáng ở'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đồng Nai phải là nơi có thể đem lại nhiều công ăn việc làm với thu nhập cao, nơi người lao động được cân bằng giữa cuộc sống và công việc, nơi có các dự án nhà ở, giúp 1 triệu công nhân có thể mua được nhà ở.

Chiều 2.8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước cho rằng Đồng Nai nên có tầm nhìn mới, khát vọng mới trong điều kiện mới. Nếu không có khát vọng mới, sức bật mới thì khó phát triển, coi chừng tụt hậu trong tương lai gần.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: 'Đồng Nai phải là nơi đáng làm, đáng sống, đáng ở' - ảnh 1

Chủ tịch nước làm việc với tỉnh Đồng Nai chiều 2.8

VPCTC

Chủ tịch nước đặt vấn đề Đồng Nai phải là nơi đáng làm, đáng sống, đáng ở. Đáng làm là nơi có thể đem lại nhiều công ăn việc làm với thu nhập cao; Đáng sống là nơi người lao động được thụ hưởng văn hóa, giải trí, cân bằng giữa cuộc sống và công việc; Đáng ở là Đồng Nai phải có các dự án nhà ở xã hội, giúp 1 triệu công nhân có thể mua được nhà ở và ổn định cuộc sống, yên tâm an cư lạc nghiệp.

Cũng theo Chủ tịch nước, trước đây các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu tận dụng lợi thế của TP.HCM để phát triển. Giờ đây Đồng Nai phải tự thân phát triển, trở thành cực lan tỏa cho sự phát triển cho các địa phương lân cận như Bình Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU