Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chuyến công tác miền Tây, ngày 7.4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, ở quận Ô Môn, TP.Cần Thơ.

Cùng đi với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc còn có lãnh đạo nhiều ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Thành ủy, UBND TP.Cần Thơ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác tặng quà và gửi lời chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tới các chức sắc, tăng sinh Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

đình tuyển

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi và gửi lời chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tới các chức sắc hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer tại học viện; đồng thời chuyển lời chúc tới toàn thể đồng bào Khmer trong cả nước năm mới tràn đầy sức khỏe, bình an, vui tươi, hạnh phúc.

Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chức sắc, chức việc, chư tăng, tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer đối với cộng đồng, xã hội và đất nước trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc; luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, bảo đảm sinh hoạt, hoạt động tôn giáo đúng pháp luật, đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc, trong đó có đồng bào Khmer. Bên cạnh đó là không ngừng chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, tạo mọi điều kiện để đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn nghĩa vụ của công dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng, các chư Tăng trong hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer, các tăng sinh của Học viện Phật giáo Nam tông Khmer và đồng bào Khmer sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng; thực hiện tốt phương châm hành đạo: Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội, xứng đáng với sự tôn vinh là một tôn giáo “Hộ Quốc - An Dân”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU