Chủ tịch nước làm việc tại Nghệ An

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Về thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác T.Ư đã tới thăm mô hình phát triển kinh tế và nói chuyện với người dân xã Nghĩa Đồng, H.Tân Kỳ.

Chủ tịch nước làm việc tại Nghệ An

Chiều 28.4, về thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác T.Ư đã tới thăm mô hình phát triển kinh tế, thăm, tặng quà gia đình chính sách, thăm hỏi và nói chuyện với người dân xã Nghĩa Đồng, H.Tân Kỳ.

Chủ tịch nước hoan nghênh người dân đã nhanh nhạy áp dụng những tiến bộ khoa học - công nghệ, những kinh nghiệm hay vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi... Dịp này, đáp ứng đề nghị của Đảng bộ, chính quyền địa phương, Chủ tịch nước thông báo tặng xã Nghĩa Đồng một công trình nhà ăn bán trú trường mầm non với quy mô 500 cháu. Công trình sẽ được xây dựng và bàn giao cho xã Nghĩa Đồng theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Cùng ngày, Chủ tịch nước tới thăm mô hình chăn nuôi bò sữa hộ gia đình ngoài đồng của gia đình ông Ngô Xuân Ngoạn (xóm 10, xã Nghĩa Đồng). Đây là mô hình sản xuất nông nghiệp đang được người dân xã Nghĩa Đồng áp dụng nhằm tăng hiệu quả kinh tế của vùng đất. Cũng tại xã Nghĩa Đồng, Chủ tịch nước đã tới thăm, tặng quà ông Hồ Văn Thọ, thương binh 2/4 tại xóm 8.

Cũng trong hôm qua, Chủ tịch nước và đoàn công tác về thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (H.Nam Đàn). Chủ tịch nước cũng đã tới thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Đường Hồ Chí Minh, Đông Trường Sơn, Tân Kỳ - Lộc Ninh (Km 0).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU